logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Sam Altman sẽ không trở lại làm CEO của OpenAI

-20/11/2023

Cựu CEO của Twitch là Emmett Shear đã được hội đồng quản trị lựa chọn làm CEO cho OpenAI thay cho ông Sam Altman đã bị sa thải vào cuối tuần trước.

Sam Altman sẽ không trở lại làm CEO của OpenAI

Cập nhật chiều ngày 20/11/2023:

CEO Microsoft Satya Nadella thông báo hai cựu quản lý OpenAI là Sam Altman và Greg Brockman đã về đầu quân cho tập đoàn này và sẽ điều hành nhóm nghiên cứu AI cấp cao.

Microsoft hy vọng sẽ có thể tiếp tục hợp tác với OpenAI để hiện thực hóa lộ trình sản phẩm.

Giá token WLD của Worldcoin đang tăng gần 15% vì diễn biến mới nhất trên.

Đồ thị 15m của cặp WLD/USDT trên sàn Binance vào lúc 03:00 PM ngày 20/11/2023

Bài viết gốc:

Theo Bloomberg, Hội đồng quản trị của OpenAI - công ty đi đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) - đã chọn Giám đốc Điều hành nền tảng streaming phổ biến Twitch là Emmett Shear làm CEO mới, "đập tan" mọi nỗ lực kéo Sam Altman trở lại vị trí này của các nhà đầu tư chủ chốt được dẫn đầu bởi Microsoft.

Như Coin68 đã đưa tin trước đó vào ngày 18/11/2023, OpenAI thông báo đã cách chức CEO Sam Altman, cũng như loại người này khỏi hội đồng quản trị, đồng thời sẽ bổ nhiệm Giám đốc Công nghệ Mira Murati làm CEO tạm quyền trong quá trình tìm kiếm người thay thế chính thức cho ông Altman.

Lý do được OpenAI đưa là bởi “ông Sam Altman đã không trung thực khi báo cáo cho hội đồng quản trị công ty, cản trở quá trình thực hiện nhiệm vụ của hội đồng”. 

Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm nhà sáng lập OpenAI là ông Greg Brockman cũng bị cách chức, dù vẫn tiếp tục đồng hành cùng công ty và làm việc dưới quyền ông Murati. Tuy nhiên, ngay sau khi biết tin ông Altman bị sa thải, ông Brockman cũng nộp đơn xin từ chức, cùng ít nhất là 3 nhà nghiên cứu cấp cao.

Trong hai ngày 18 và 19/11, ông Sam Altman đã đăng tải một số tuyên bố trên mạng xã hội X(Twitter), gửi lời cảm ơn nhân viên tại OpenAI và nhận được phản hồi từ họ là các lần "thả tim". Điều này dẫn đến nhiều đồn đoán rằng nội bộ OpenAI đang có sự chia bè kéo phái, dẫn đến hành động sa thải ông Sam Altman.

Tiếp đến, đã có tin cho rằng ban quản trị OpenAI đã đổi ý và muốn mời Sam Altman trở lại làm việc dưới áp lực của Microsoft, tập đoàn công nghệ đã đầu tư đến 10 tỷ USD vào OpenAI nhưng không được ghế trong hội đồng quản trị. Theo các nguồn nội bộ, ông Sam Altman sẽ chỉ đồng ý trở lại nếu toàn bộ hội đồng quản trị từ chức. Vị cựu CEO thậm chí còn đăng hình ảnh trở lại trụ sở công ty theo diện "khách tham quan" để thảo luận, song có vẻ quá trình đàm phán đã đổ bể khi OpenAI công bố CEO mới là nhà sáng lập Twitch Emmett Shear.

Hiện tại phía OpenAI cũng như những cá nhân trong cuộc vẫn chưa chính thức lên tiếng. Giá token WLD của Worldcoin - dự án quét võng mạc để nhận tiền mã hóa do người này sáng lập - cũng chưa có nhiều biến động khi vẫn giao dịch trong biên độ 2,2 - 2,3 USD.

Đồ thị 15m của cặp WLD/USDT trên sàn Binance vào lúc 01:05 PM ngày 20/11/2023

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-20/11/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68