logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Quỹ BlockTower Capital và dự án Sonne Finance bị hacker tấn công

-15/05/2024

Sáng ngày 15/05, liên tiếp quỹ BlockTower Capital và dự án DeFi Sonne Finance được đưa tin là đã bị hacker tấn công.

Quỹ BlockTower Capital và dự án Sonne Finance bị hacker tấn công. Ảnh CoinDesk

Theo đó, quỹ phòng hộ chính của công ty quản lý tài sản crypto BlockTower Capital đã bị hacker tấn công và “cuỗm" mất một phần tài sản. 

Được thành lập vào năm 2017, BlockTower đã đầu tư vào các công ty như nhà phát triển NFT Dapper Labs, studio game kỳ lân Sky Mavis, hệ sinh thái tiền số đình đám một thời Terraform Labs cùng nhiều công ty khác. Theo nhà cung cấp dữ liệu PitchBook, công ty đang quản lý tài sản trị giá 1,7 tỷ USD. Công ty đã huy động được 150 triệu USD cho quỹ đầu tư mạo hiểm của mình vào năm 2022.

Nguồn tin nội bộ tiết lộ với tờ Bloomberg rằng số tiền vẫn chưa được lấy lại và hacker hiện vẫn đang “nhởn nhơ" ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên, công ty đã thuê các nhà phân tích blockchain để xác định xem số tiền đã bị đánh cắp bằng cách nào và mới đây, đã thông báo cho các đối tác thân thiết của công ty về vụ hack. 

Theo công ty nghiên cứu TRM Labs , các vụ hack tiền mã hóa tiếp tục làm rung chuyển ngành tài sản kỹ thuật số với 1,95 tỷ USD đã “bay màu" bởi các vụ hack trong năm 2023. 

Vụ hack không phải là trở ngại đầu tiên đối với BlockTower. Năm ngoái, công ty đã giải thể quỹ crypto “trung lập với thị trường”. Quỹ này từng có thời điểm quản lý hơn 100 triệu USD sau khi cơ hội đầu tư cho chiến lược này dần cạn kiệt.

Cùng ngày, Sonne Finance, một giao thức thị trường thanh khoản phi tập trung hoạt động trên Optimism và Base, cũng bị tấn công mạng nghiêm trọng. Công ty bảo mật chuỗi khối Cyvers đã phát hiện cuộc tấn công vào sáng sớm ngày 15 tháng 5. 

Thiệt hại ước tính ban đầu là 3 triệu đô la đã bị đánh cắp từ các hợp đồng USD Coin (USDC) và Wrapped Ethereum (WETH) của Sonne trên blockchain Optimism. Tuy nhiên, tình hình nhanh chóng trở nên tồi tệ khi chỉ trong vòng 30 phút, Cyvers đã cập nhật ước tính thiệt hại lên 20 triệu USD.

Khoảng một giờ sau đó, Sonne Finance đã có thông báo giải quyết vụ việc trên X (Twitter): “Tất cả các giao dịch trên Optimism đã bị tạm dừng, còn trên Base vẫn an toàn”. Dự án cũng cho biết sẽ cập nhật thêm thông tin sau. 

Trong bài đăng sau đó, Sonne Finance cho biết nguyên nhân của vụ tấn công xuất phát từ lỗ hổng đã được biết từ trước khi code của Compound. Sonne cho biết sẵn sàng đối thoại với hacker và thưởng bug bounty để khôi phục tiền.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-15/05/2024
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68