logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Cộng tác viên Cypher ăn cắp quỹ hoàn trả vụ hack, mang đi đánh bạc

-15/05/2024

Hoak, người ăn cắp 600.000 USD từ Cypher Protocol, đã "tự thú" hành vi sai trái của mình. 


Cộng tác viên Cypher ăn cắp quỹ hoàn trả vụ hack, mang đi đánh bạc. Ảnh: Shutterstock

Như Coin68 đã tường thuật, sàn DEX Cypher thuộc hệ sinh thái Solana bị tấn công gần 1 triệu USD vào tháng 08/2023. Sau đó, Cypher đã thu hồi được 600.000 USD và lập riêng một ví để hoàn tiền cho nạn nhân vụ hack.

Đến hôm nay, đã gần một năm xảy ra sự cố bảo mật, lại xuất hiện thêm tình tiết “dở khóc dở cười”. Hoak, cộng tác viên được gọi là core contributor của Cypher Protocol, thừa nhận anh ta đã lấy cắp một phần tiền thu hồi và mang đi đánh bạc.

Hoak đã bòn rút ETH, WSOL, BONK và một số đồng crypto khác thông qua 36 giao dịch từ hợp đồng redemption của Cypher. Vụ việc này được một core contributor khác là Barrett phát hiện. Ước tính theo giá hiện tại, Hoak đã biển thủ khoảng 300.000 USD. Barrett tuyên bố đã liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật để xử lý hành vi dối trá của Hoak.

Sau một ngày bị cáo buộc, Hoak đã lên tiếng “tự thú”:

"Đã đến lúc đối diện với sai trái của mình. Tôi biết giờ nói gì cũng rất tồi tệ, ngoài việc thối rữa trong tù. Những buộc tội kia hoàn toàn chính xác, tôi đã lấy tiền đi đánh bạc. Tôi không trốn chạy như bất cứ ai khác.”

Anh ta nói thêm, sức khỏe tâm thần của mình đang xấu đi, vì phải “làm nô lệ” cho chứng nghiện cờ bạc trong suốt năm qua, khiến anh ngày càng xa rời gia đình và bạn bè.

Cypher là một trong những giao thức phát triển nhanh nhất trên Solana vào mùa hè năm ngoái, nhờ những ưu đãi và chương trình khách hàng thân thiết dành cho người dùng. Đỉnh điểm, nền tảng ghi nhận hơn 1,5 triệu USD TVL. Song, Cyper đã bị đóng băng kể từ khi vụ hack nổ ra, dự án đến nay vẫn đang nỗ lực huy động tiền để hoàn trả nạn nhân cũng như khởi động lại sàn.

Trường hợp nội bộ dự án biển thủ tiền người dùng không phải là chưa có tiền lệ trong ngành tiền mã hóa. Cũng tại thời điểm Cypher bị hack, một sự việc tương tự đã xảy ra với Velodrome. Để cứu cánh cho tình trạng thua lỗ sau cú sập thị trường vào tháng 05/2022, nhà phát triển Velodrome đã tự ý biển thủ 350.000 USD quỹ dự án.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-15/05/2024
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68