logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Quốc hội Ukraine đề xuất dự luật đánh thuế cho tiền tệ kỹ thuật số

-18/09/2018

Quốc hội Ukraine, hay còn được gọi dưới cái tên Verkhovna Rada, đã đề xuất một dự luật mà một khi được thông qua sẽ đánh thuế các hoạt động với tài sản tiền điện tử.

Quốc hội Ukraine đề xuất dự luật đánh thuế cho tiền tệ kỹ thuật số
Quốc hội Ukraine đề xuất dự luật đánh thuế cho tiền tệ kỹ thuật số

Bản thảo luật về thuế, đệ trình lên bởi 23 quan chức chính phủ, đề xuất mức thuế 5% đối với cá nhân và pháp nhân hoạt động trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, như là tiền điện tử và token.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2024, lợi nhuận doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử  sẽ bị đánh thuế ở mức 18%, đây là mức thuế cơ bản cho thuế thu nhập cá nhân và thuế doanh nghiệp ở Ukraine.

Dự luật mới được ban hành nhằm “xén” bớt hoạt động của “thị trường xám” (Grey market – thị trường giao dịch hàng hóa thông qua các kênh phân phối hợp pháp nhưng nằm ngoài chủ ý của nhà sản xuất hay chủ sở hữu nhãn hiệu thương mại) để tăng thu ngân sách nhà nước bằng cách thêm một loại loại hình sản sinh doanh thu mới, đồng thời khuyến khích phát triển hoạt động liên quan đến tiền điện tử ở Ukraine. Trong một lưu ý đính kèm dự thảo luật viết rằng:

“Theo đó, việc giới thiệu các giao dịch liên quan đến tài sản ảo nhưng vẫn nằm trong vòng pháp lý sẽ [làm cho nó có thể] tăng đến 1,27 tỷ hryvnia (43 triệu đô la) cho thu ngân sách hàng năm trong giai đoạn 2019-2024.”

 

Đến nay, tiền điện tử không được xem là hợp pháp tại Ukraine. Vào tháng 9 năm 2017, Hội đồng Ổn định Tài chính Ukraine, hoạt động dưới quyền Verkhovna Rada, đã triệu tập để xác định tình trạng pháp lý của các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC).

Vào tháng 5 năm 2018, Bộ Trưởng Ủy ban An ninh quốc gia và Thị trường chứng khoán Ukraine Timur Khromaev tiết lộ rằng ủy ban sẽ xem xét việc công nhận tiền điện tử như một công cụ tài chính, nhấn mạnh sự cấp thiết trong việc công nhận pháp lý của tiền điện tử. Điều này ngay sau đó cũng nhận được sự đồng tình hậu thuẫn từ Hội đồng Ổn định tài chính trong tháng Bảy.

Một tháng trước đó (tức tháng 6/2018), Dịch vụ Viễn thông và Bảo vệ Thông tin của Tiểu bang Ukraine tiết lộ rằng cơ quan không có kế hoạch điều tiết khai thác tiền điện tử, ám chỉ vào lý do không ổn định của tiền điện tử và các phản ứng khó lường trước của chính quyền.

Theo CoinTelegraph

-18/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68