logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Quan chức Fed xem Tether là “thách thức” đối với sự ổn định tài chính

-26/06/2021

Eric Rosengren, một quan chức cấp cao của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), đã gọi đồng stablecoin USDT của Tether là một rủi ro đối với sự ổn định của hệ thống tài chính.

Tether được xem là một thách thức mới với sự ổn định tài chính Mỹ, theo ông Eric Rosengren

Trong một bài thuyết trình vào ngày 25/06, ông Eric Rosengren, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston, đã liệt kê Tether là một trong số “những thách thức về ổn định tài chính” mà Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ đang theo dõi.

Ngoài ra, trong một cuộc phỏng vấn cũng vào ngày 25/06 với Yahoo Finance, ông Eric Rosengren đã giải thích thêm:

“Lý do tôi đề cập đến Tether và stablecoin là nếu bạn nhìn vào danh mục đầu tư của họ, về cơ bản nó giống như danh mục đầu tư của một quỹ thị trường tiền tệ cơ bản nhưng có mức độ rủi ro cao hơn.” “Tôi nghĩ rằng chúng ta cần suy nghĩ rộng hơn về những gì có thể phá vỡ thị trường tín dụng ngắn hạn theo thời gian và chắc chắn stablecoin là một yếu tố. Tôi lo lắng rằng thị trường stablecoin hiện đang không được kiểm soát nhiều khi nó phát triển và trở thành một lĩnh vực quan trọng hơn nền kinh tế của chúng ta. Chúng ta cần phải xem xét nghiêm túc điều gì sẽ xảy ra khi mọi người tháo chạy từ các loại công cụ này trong một khoảng thời gian ngắn.”

Caitlin Long, một người ủng hộ Bitcoin kỳ cựu lâu năm tại Phố Wall đã có một số nhận xét nổi bật:

“Điều thú vị là quan chức Fed là ông Lael Brainard và sau đó là Chủ tịch Jerome Powell bắt đầu nói về ‘stablecoin’. Nhưng bây giờ thì Rosengren lại gọi tên ‘Tether’. Đó là một bước tiến. Tôi vừa bảo vệ rằng Tether là công nghệ đột phá nhưng cũng đồng thời bày tỏ quan điểm rằng việc tiết lộ quỹ dự trữ của USDT vẫn còn rất nhiều nghi vấn.”

Bà Long cũng nói thêm rằng những ủng hộ Bitcoin đang lo ngại khi Tether không đưa ra bất kỳ thông điệp nào kể từ các vấn đề của công ty bị thổi phồng lên. 

USDT có thể được xem như là tuyến đường dẫn “huyết mạch” của thị trường tiền điện tử toàn cầu. Các nhà giao dịch sử dụng USDT để nhanh chóng chuyển đổi giá trị của đồng USD giữa các sàn giao dịch nhằm tận dụng các cơ hội kinh doanh về chênh lệch giá.

Các câu hỏi về sự hậu thuẫn của Tether đã tồn tại trên thị trường tiền mã hoá trong nhiều năm. Đây cũng là tâm điểm trong cuộc điều tra của Văn phòng Tổng chưởng lý New York, một vấn đề mà Tether đã phải giải quyết trong năm nay. 

Hiện tại cũng như trong toàn bộ lịch sử thì USDT vẫn giao dịch ở mức 1 USD bất chấp những nghi ngờ và phỏng đoán kéo dài về tài chính của Tether. Đồng thời, bất chấp sự xuất hiện của nhiều đối thủ cạnh tranh, USDT vẫn là stablecoin có vốn hoá thị trường lớn nhất hiện nay. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-26/06/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68