logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Polygon lấn sang thị trường âm nhạc Web3 với sự hợp tác cùng “ông lớn” Warner Music Group

-07/12/2022

Nhà xây dựng nền tảng tương tác và thương mại điện tử LGND đã công bố mối quan hệ hợp tác nhiều năm với blockchain Polygon và công ty giải trí toàn cầu Warner Music Group để tạo ra một nền tảng âm nhạc Web3 có tên là LGND Music.

 Polygon lấn sang thị trường âm nhạc Web3 với sự hợp tác cùng "ông lớn" Warner Music Group
Polygon lấn sang thị trường âm nhạc Web3 với sự hợp tác cùng “ông lớn” Warner Music Group

LGND Music dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 01/2023, được thiết kế để trở thành một nền tảng âm nhạc và hỗ trợ sưu tầm kỹ thuật số từ blockchain trong một sản phẩm phát trực tuyến độc quyền.

Sự hợp tác này sẽ cho phép các nghệ sĩ được chọn lọc của Warner Music Group tung ra các bộ sưu tập NFT trên cả nền tảng ứng dụng và máy tính để bàn. Nhà sáng tạo cũng sẽ có thể tương tác với cơ sở người hâm mộ của họ thông qua nội dung đặc biệt và trải nghiệm được tuyển chọn. Nền tảng này sẽ được xây dựng trên Polygon và cung cấp phí gas thấp hơn và giao dịch nhanh hơn.

Bên cạnh đó, LGND Music có kế hoạch cung cấp nhiều tính năng khác nhau, giúp các nhà sưu tập nhạc có thể tham gia vào hệ sinh thái phi tập trung dựa trên quyền sở hữu hoàn toàn đối với tài sản kỹ thuật số.

Theo công ty, người dùng LGND Music sẽ có thể mua và sở hữu đầy đủ các token âm nhạc và dễ dàng bắt đầu với các bộ sưu tập NFT cơ bản bằng cách xây dựng một sản phẩm cho riêng họ và nền tảng sẽ dễ sử dụng ngay cả đối với những người dùng không quen thuộc với crypto.

Sự mở rộng của Polygon vào lĩnh vực đầy mới mẻ này cũng là điều dễ hiểu vì xu hướng NFT âm nhạc đang được kỳ vọng sẽ mang đến làn gió mới, có khả năng phá vỡ ngành âm nhạc truyền thống và mở ra những cơ hội mới cho người sáng tạo và nghệ sĩ khai thác lợi nhuận từ nội dung của họ thông qua blockchain.

Minh chứng là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance đã bắt đầu đẩy mạnh nỗ lực của mình vào mảng này bằng việc liên tiếp ra mắt nhiều sự kiện cho người dùng vào giữa năm nay, được đặt nền móng bởi mối quan hệ đối tác crypto đầu tiên cho giải GRAMMY 2022 của Binance.

Ngoài ra, xu hướng còn được củng cố bởi tuyên bố đến từ “gã khổng lồ” tài chính Phố Wall Goldman Sachs, dự báo rằng ngành âm nhạc toàn cầu có thể trị giá lên đến 131 tỷ USD vào năm 2030 và một phần đáng kể trong số đó có thể được tích hợp vào môi trường Web3.

Song, sự ra đời của LGND Music diễn ra vài tháng sau khi Warner Music Group công bố hợp tác với OpenSea để cho phép các nghệ sĩ âm nhạc chọn lọc xây dựng và mở rộng cơ sở người hâm mộ của họ trên nền tảng NFT rộng lớn của công ty.

Tuy nhiên, “màn chào sân” của Polygon vào thị trường NFT âm nhạc dường như không mang lại quá nhiều động lực giúp MATIC có sự đột phá về phản ứng giá, trái ngược hoàn toàn với giai đoạn cách đây 2 tháng MATIC đã làm “chao đảo” thị trường, liên tục bứt phá và trở thành đồng coin hoạt động tốt nhất bất chấp sự điều chỉnh khó khăn của Bitcoin.

Vào thời điểm thực hiện bài viết, MATIC đang giao dịch xung quanh 0,9154 USD, giảm 0,15% trong 24h qua.

Biểu đồ 1D giá MATIC/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ 1D giá MATIC/USDT. Nguồn: Binance

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-07/12/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68