logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Playboy sắp phát hành các tác phẩm nghệ thuật NFT thông qua Nifty Gateway

-07/04/2021

Thương hiệu tạp chí người lớn số 1 thế giới Playboy đã rục rịch chuẩn bị phát hành tác phẩm NFT cho riêng mình, tạo dấu ấn đậm nét giữa cầu nối blockchain và doanh nghiệp.  

Thương hiệu tạp chí giải trí và lối sống mang tính biểu tượng Playboy đã thông báo vào ngày 7/4 rằng họ sẽ tung ra các bộ sưu tập kỹ thuật số dưới dạng NFT dựa trên blockchain, thông qua quan hệ đối tác với thị trường NFT thuộc sở hữu của Winklevoss, Nifty Gateway.

Playboy đã ngừng xuất bản bản in thường xuyên vào năm 2020, bù lại thương hiệu có kế hoạch khai thác kho lưu trữ 67 năm của các tác phẩm nghệ thuật và nhiếp ảnh cổ điển, cũng như hợp tác với các nghệ sĩ hiện đại về những sáng tạo mới để bán dưới dạng sưu tầm NFT.

Playboy cũng dự định cung cấp các khoản tài trợ để hỗ trợ các nghệ sĩ mới nổi và ít được đại diện tham gia vào cộng đồng nghệ thuật NFT.

Bộ sưu tập Playboy NFT đầu tiên sẽ là tác phẩm nghệ thuật của Mike “Slimesunday” Parisella, một cộng tác viên của Playboy trước đây và cũng là một nghệ sĩ nổi tiếng với các tác phẩm theo phong cách cắt dán khiêu gợi.

Slimesunday đang phát triển trong không gian NFT, đã bán tác phẩm nghệ thuật thông qua thị trường SuperRare và thậm chí lưu trữ một podcast theo chủ đề NFT. Nghệ sĩ này đã thông báo hình ảnh teaser tác phẩm trên vào ngày 6/4.

Thông báo của Playboy cũng bao gồm việc đưa ra hình ảnh tạp chí cổ điển từ các nghệ sĩ như Pablo Picasso, Salvador Dalí, Keith Haring và Andy Warhol, nhưng không tiết lộ cụ thể kế hoạch chuyển các tác phẩm của họ thành NFT.

Tuy nhiên, kế hoạch dài hạn vẫn là hợp tác với Nifty Gateway để khai thác tối ưu thư viện tác phẩm nghệ thuật, nhiếp ảnh, phim hoạt hình và hơn thế nữa.

Sự gia tăng nhu cầu NFT đã mang lại cho các thương hiệu đa dạng có thể tiếp cận để tạo ra các bộ sưu tập kỹ thuật số của riêng họ. Tiêu biểu là The Weeknd với NFT âm nhạc độc quyền, trong khi ông hoàng thời trang Gucci cũng sẵn sàng để tung ra bộ sưu tập NFT.

Rất có thể ngay sau khi Playboy phát hành sản phẩm NFT mang tính thương hiệu đặc trưng, một làn sóng mới sẽ được đón nhận mạnh mẽ, nhất là lĩnh vực tạp chí người lớn vốn là chủ đề nóng bỏng và thu hút nhất đại đa số người xem. Trong cùng lĩnh vực, “đồng nghiệp” của Playboy, tạp chí Time cũng đã rất thành công khi bán đấu giá 3 trang bìa NFT phỏng theo thiết kế nổi tiếng “Is God Dead.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-07/04/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0