logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Pi Network ra mắt mạng xã hội Web3

Rachel -01/06/2023

Pi Network vừa công bố ra mắt mạng xã hội Web3 mang tên Fireside Forum, dùng token để tương tác với nội dung trên nền tảng.

Pi Network ra mắt mạng xã hội Web3

Với dự án mới, Pi Network đặt tham vọng ngăn chặn bot spam, bắt nạt online và thông tin độc hại. Để đạt được mục tiêu, Fireside Forum áp dụng cơ chế thưởng phạt bằng token, nhằm khuyến khích hành vi tích cực và hạn chế tiêu cực dựa trên đánh giá người dùng.

Đồng sáng lập Pi Network - Chengdiao Fan cho biết:

"Web3 sẽ khắc phục nhược điểm hoặc sai sót của Web2, đơn cử là việc quá tải thông tin, thông tin sai lệch và bạo lực internet. Nền tảng của chúng tôi sử dụng công cụ sẵn có của Web3, blockchain và tiền mã hóa để tạo ra cơ chế thưởng phạt, từ đó kiểm duyệt hành vi người dùng một cách tự động."

Trên Fireside Forum, người dùng cũng có thể quảng bá nội dung của người khác và kiếm phần thưởng khi bài viết của họ trở nên phổ biến.

Kể từ khi bắt đầu Pi Network vào năm 2018, đội ngũ sáng lập đã mơ ước xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội với trải nghiệm người dùng được nâng cao hơn Twitter, Facebook và Instagram.

Cho đến nay, đã có 45 triệu người dùng tải xuống ứng dụng của Pi Network và đang đào Pi miễn phí. Xin lưu ý rằng, Pi vẫn chưa được niêm yết chính thức trên bất kỳ sàn giao dịch nào và chỉ hữu ích trong mỗi hệ sinh thái dự án.

- Xem thêm: Pi Network (PI) được niêm yết trên sàn – Chuyện gì đang xảy ra?

Trong đó có khoảng 3 triệu người dùng đã hoàn thành KYC và chuyển sang blockchain thông qua một ứng dụng ví. Những người này sẽ được quyền đăng ký làm thành viên Fireside đầu tiên. 

Ngoài ra, còn nhiều cái tên mạng xã hội Web3 khác cũng đang được người dùng ưa chuộng, điển hình nhất là Lens Protocol. Nền tảng này cũng vận hành dựa trên cơ chế quản trị nội dung bằng token và vừa cho ra mắt layer-3 vào tháng trước

Coin68 tổng hợp

Rachel

-01/06/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68