logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Paxos ra mắt stablecoin sinh lãi suất Lift dollar (USDL)

-06/06/2024

Paxos International đã giới thiệu Lift dollar (USDL), đồng stablecoin sinh lãi suất, ra mắt trước tiên tại thị trường Argentina. USDL được các nhà phát triển công bố rằng đây là stablecoin “phi rủi ro” với mức lợi nhuận lên đến 5% khi nắm giữ.

 Paxos International, nhà cung cấp và phát hành stablecoin hàng đầu với các sản phẩm như USDP, BUSD, PAXG,... đã tung ra thị trường yield-bearing stablecoin đầu tiên của mình, Lift dollar (USDL), dự kiến ra mắt tại thị trường Argentina.

 Stablecoin USDL sẽ được phát hành trên Ethereum và neo giá theo tỷ lệ 1:1 với đồng USD. USDL cung cấp lãi suất hàng ngày cho những người nắm giữ token từ chứng khoán chính phủ hay trái phiếu kho bạc Mỹ có kỳ hạn ngắn và các tài sản tương đương tiền mặt.

Ước tình người nắm giữ có thể thu được khoảng 5% lợi nhuận từ USDL, mức lợi nhuận này tương đương với tỷ lệ quỹ liên bang hiện hành (EFFR). Paxos International áp dụng kỹ thuật tái cơ cấu để phân phối lợi nhuận từ đó số dư USDL của người nắm giữ sẽ tăng lên hàng ngày sau khi nhận về lợi nhuận.

Nhà sáng lập và CEO của Paxos, Charles Cascarilla, cho biết người dùng có thể kiếm lợi nhuận mà không có bất cứ rủi ro nào khi nắm giữ USDL. Ông nhấn mạnh: "Nếu có bất cứ điều gì xảy ra với Paxos, tài sản nắm giữ sẽ không bị ảnh hưởng bởi quy trình phá sản. Chúng sẽ được trả lại ngay lập tức cho nhà đầu tư."

Paxos International sẽ ra mắt stablecoin USDL tại Argentina thông qua các nền tảng tiền mã hoá như Ripio, Buenbit và TiendaCrypto với tư cách là đối tác phân phối. Tuy nhiên, USDL sẽ không  phát hành tại một số khu vực pháp lý nhất định, bao gồm Mỹ, Vương quốc Anh, Liên minh Châu Âu, Canada, Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore. 

CEO Cascarilla giải thích rằng một stablecoin mang lại lợi nhuận sẽ có thể được coi là một loại chứng khoán bởi SEC, đó là lý do tại sao Paxos hiện không cung cấp lợi nhuận trên các sản phẩm stablecoin hiện có như pax dollar hay USDP đang lưu hành tại Mỹ. 

Cascarilla cho biết USDL sẽ hướng đến hỗ trợ những người không có tài khoản ngân hàng hay những người không thể tiếp cận với USD vì nhiều lý do khác nhau. 

Người đứng đầu bộ phận sản phẩm tại Paxos Ronak Daya cho rằng: “Chúng tôi tin rằng thị trường stablecoin sẽ tăng gấp 20 lần trong vòng 5 năm tới và Paxos sẽ chiếm được một phần lớn thị phần tăng trưởng trong tương lai.”

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-06/06/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0