logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Pantera Capital đang huy động 1,25 tỷ USD cho quỹ blockchain thứ hai

-29/09/2022

Pantera Capital, quỹ đầu tư tiền mã hóa kỳ cựu hiện quản lý 4,5 tỷ USD tài sản, đang huy động 1,25 tỷ USD cho quỹ blockchain thứ hai. 

Pantera Capital đang huy động 1,25 tỷ USD cho quỹ blockchain thứ hai

Pantera Capital đang trong giai đoạn huy động 1,25 tỷ USD cho quỹ blockchain thứ hai, nhà sáng lập Dan Morehead chia sẻ với phóng viên Bloomberg

Pantera Capital là một trong những cái tên lâu đời nhất trong không gian tiền mã hóa, ra mắt từ năm 2013. Quỹ crypto đầu tiên được họ công bố vào thời điểm Bitcoin chỉ đang loanh quanh 65 USD và đến nay Pantera Capital đang quản lý 4,5 tỷ USD tài sản

Pantera đang điều hành 3 chiến lược quỹ khác nhau. Blockchain fund là một quỹ mạo hiểm đầu tư vào vốn chủ sở hữu, token giai đoạn đầu và token thanh khoản. Quỹ blockchain đầu tiên ra đời vào năm 2021 với mục tiêu huy động 600 triệu USD. Sang đầu năm nay, Pantera thông báo con số này đã được cam kết lên hơn 1 tỷ USD. 

Công ty có kế hoạch đóng quỹ blockchain thứ hai vào tháng 5 và đang tìm cách mua thêm cổ phiếu của một số công ty mà Pantera đã đầu tư.

Một số công ty có tên trong danh mục đầu tư của Pantera có thể kể đến như Anchorage Digital, Amber Group, Coinbase, Flashbots và FTX. 

Nhà sáng lập quỹ Morehead thường được biết đến với quan điểm mạnh mẽ về kinh tế vĩ mô, mà ông trình bày trong các thư gửi nhà đầu tư hàng tháng, phát biểu đầy hứng khởi:

“Chúng tôi muốn cung cấp thanh khoản cho những người đã chọn bỏ cuộc vì chúng tôi vẫn rất lạc quan trong 10-20 năm tới. Hy vọng của tôi là tiền mã hóa sẽ sớm tách rời khỏi các thị trường vĩ mô.”

Trở lại thời điểm nhiều cá mập đầu tư vào Terraform Labs còn đang lao đao vì sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra, Pantera đã nhanh trí “thoát hàng” từ rất sớm, thậm chí còn thu về một khoản lợi nhuận đáng kể. Ngay sau đó, quỹ đã nhận về hàng loạt chỉ trích vì đã kêu gọi giới đầu tư xuống tiền trước đó.

Như vậy, nếu thành công Pantera Capital sẽ trở thành đại diện mới nhất góp mặt vào danh sách các thương vụ gọi vốn hay lập quỹ đầu tư với giá trị khủng nhất từ trước đến nay. Chỉ xét riêng trong tháng 9, đã có một vài đợt huy động vốn điển hình như Azuki (30 triệu USD), Messari (35 triệu USD), Sardine (51,5 triệu USD), Doodles (54 triệu USD), Sender (4,5 triệu USD), Mysten Labs (300 triệu USD), Deribit (400 triệu USD), Strike (80 triệu USD) và MPCH Labs (40 triệu USD). 

Các thương vụ gọi vốn lớn của ngành crypto trong tháng 8-9/2022

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-29/09/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68