logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Orbit Bridge là gì? Thông tin về dự án Orbit Bridge

-18/05/2023

Orbit Bridge là dự án cho phép người dùng chuyển tài sản giữa các blockchain khác nhau bằng công nghệ Inter-Blockchain Communication (IBC). Orbit Bridge hiện đang hỗ trợ 15 blockchain và 58 loại tài sản khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng Coin68 tìm hiểu về những điểm nổi bật của dự án Orbit Bridge nhé!

Orbit Bridge là gì? Thông tin về dự án Orbit Bridge

Orbit Bridge là gì ?

Orbit Bridge là một cầu nối trong hệ sinh thái Orbit Chain, sử dụng công nghệ Inter-Blockchain Communication (IBC), cho phép người dùng chuyển đổi token hoặc tài sản từ một blockchain sang một blockchain khác. Nó được thiết kế để tạo điều kiện cho việc chuyển đổi tài sản một cách liền mạch giữa các blockchain khác nhau và hệ sinh thái của Orbit Chain.

Bằng cách sử dụng Orbit Bridge, người dùng có thể đưa tài sản từ các chuỗi khác nhau vào nền tảng Orbit Chain và tận dụng chúng trong hệ sinh thái của Orbit. Điều này mở ra cơ hội cho thanh khoản xuyên chuỗi, ứng dụng DeFi và sử dụng tài sản từ các mạng blockchain khác nhau.


Giao diện của Orbit Bridge 

Sự khác biệt giữa Orbit Bridge và các dự án bridge khác đó là nó là một giao thức mã nguồn mở cho phép bất kỳ ai cũng có thể tạo ra một kho tiền riêng để tự do chuyển đổi tài sản với sự đồng thuận quản trị của riêng họ. Ngoài ra, khác với các dự án bridge khác sử dụng phép tính đa bên (MPC) và cấu trúc ngoại chuỗi, tất cả các giao dịch và tài sản đều được Orbit Bridge quản lý 100% trên chuỗi bằng cách sử dụng các validator được đáng tin cậy cao. Trong khi một private key được chia sẻ giữa các validator trong MPC, mỗi validator trong Orbit Bridge sẽ có private key của riêng mình, tạo điều kiện cho tính bảo mật cao hơn.

Có thể bạn quan tâm: 

Những điểm nổi bật của Orbit Bridge

Tương tác giữa các chuỗi không đồng nhất

Orbit Chain cho phép người dùng gửi tài sản hoặc dữ liệu đến bất kỳ chuỗi nào được kết nối với nó, bất kể công nghệ hoặc giao thức cơ bản của chúng. Điều này thúc đẩy sự hợp tác đa chuỗi và mở rộng các khả năng cho các DApps và hợp đồng thông minh.

Xác minh đa chữ ký

Orbit Bridge đảm bảo giao dịch trung thực và an toàn thông qua xác minh đa chữ ký (multi-signature). Điều này có nghĩa là tất cả các giao dịch và truyền dữ liệu đều yêu cầu sự phê duyệt và xác minh từ nhiều bên liên quan, tăng cường bảo mật và giảm rủi ro của các hoạt động gian lận hoặc độc hại.

Quy trình đồng thuận nhanh chóng, an toàn

Orbit Bridge đảm bảo rằng các giao dịch qua chuỗi được xử lý một cách nhanh chóng và đáng tin cậy. Quá trình xác nhận diễn ra trên blockchain và được kiểm soát bởi các hợp đồng thông minh, giúp tăng cường tính bảo mật và minh bạch đồng thời loại bỏ sự phụ thuộc vào các bên trung gian và đảm bảo tính bảo mật trong quá trình chuyển tài sản.

Tokenomics

ORC là token chính của Orbit Bridge.

Tên token

Orbit Bridge token 

Ký hiệu token

ORC

Blockchain

Ethereum

Contract

0x662b67d00A13FAf93254714DD601F5Ed49Ef2F51 

Tổng cung

1,000,000,000 ORC

Công dụng của token

 • Sử dụng làm phí giao dịch của nền tảng

 • Staking để bảo vệ mạng lưới Orbit Chain

 • Quản trị dự án

Tổng kết

Như vậy, Coin68 đã cùng bạn tìm hiểu về Orbit Bridge, một dự án bridge sử dụng công nghệ IBC với các cải tiến mới giúp cho việc chuyển tài sản giữa cách blockchain trở nên an toàn và liền mạch hơn. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án Orbit Bridge để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết không được xem là lời khuyên đầu tư, Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

-18/05/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0