logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

NYSE Arca soạn thảo hồ sơ đề xuất thông qua Bitcoin ETF Bitwise

-28/01/2019

Những thông tin mới nhất về đề xuất Bitcoin ETF của Bitwise và NYSE Arca vừa được hé lộ.

NYSE Arca soạn thảo hồ sơ đề xuất thông qua Bitcoin ETF Bitwise
NYSE Arca soạn thảo hồ sơ đề xuất thông qua Bitcoin ETF Bitwise

Việc mở quỹ ETF đã được Bitwise Asset Management thông báo vào đầu tháng này. Nếu được thông qua, đây sẽ là Quỹ giao dịch Bitcoin đầu tiên xuất hiện trên thị trưởng ở Mỹ

Cùng thời điểm đó, NYSE Arca cũng nói rằng mình sẽ nộp đề xuất thay đổi quy định 19b-4 trong tương lai gần. Và thực tế họ đã nộp đề xuất thay đổi vào cùng ngày nhưng bản đề xuất lại không hề xuất hiện trên bất kì website nào của SEC, việc này được lý giải là do sự tạm ngưng hoạt động của chính phủ Hoa Kỳ.

Kết quả, bản đề xuất này không mấy được quan tâm, mặc dù đã được đăng tải lên website của NYSE Arca.

Khi Bitwise lần đầu công bố về đề xuất ETF, công ty này nói rằng nỗ lực lần này sẽ rất khác vì sẽ có một công ty giám sát thứ 3 sẽ bảo chứng Bitcoin. Công ty cũng cho biết họ muốn vẽ một biểu đồ giá dựa trên tất cả những giao dịch, bao gồm luôn cả việc theo sát và bình ổn thị trường hợp đồng tương lai, để tìm ra những chỉ số đo lường giá trị các loại tài sản.

Bản đề xuất được xây dựng dựa trên phương pháp luận rằng những chỉ số giá này “sẽ được phụ thuộc nhiều hơn từ sàn giao dịch với số lượng giao dịch lớn hơn thay vì là vào các có số lượng giao dịch nhỏ”.

“Sàn giao dịch này tin rằng việc sửa đổi quy định trong đề xuất là nhằm ngăn chặn những hành vi lừa đảo và thao túng, cũng như bảo vệ nhà đầu tư và lợi ích cộng đồng”. Trong những lần từ chối đề xuất trước đây, SEC đã thể hiện nỗi lo của mình đối với việc thị trường sẽ có thể bị thao túng.

Dự án của NYSE Arca cũng đã đề cập nỗi lo về những tác động nguy cơ đến thị trường Bitcoin nếu có hành vi thao túng xảy ra, họ nói rằng:

“Do tính chất bất ổn của Bitcoin, Index Provider tin rằng những tác động tiềm tàng lên các Chỉ số giá trị của các giao dịch cá nhân, những giao dịch đang đối mặt với những âm mưu thao túng từ bên ngoài hoặc về lưu lượng hoặc về giá, vẫn đang bị che phủ bằng việc mua lưu lượng lớn coin hay tác động giá đầu vào của sàn”.

Dù NYSE Arca đã đệ trình đề xuất, nhưng vẫn chưa có động thái cụ thể nào diễn ra. Jake Chervinsky, một luật sư của công ty luật Kobre Kim, trả lời CoinDesk rằng “Hạn chót để SEC quyết định về đề xuất ETF sẽ được công bố trong bản thông báo Federal Register”.

“Gần như mọi thứ sẽ không thay đổi cho đến khi Chính phủ mở cửa hoạt động trở lại,” luật sư này cho biết qua email. “Theo kế hoạch hoạt động của SEC, họ đã ngưng tất cả các hoạt động xử lý và xem xét các thay đổi quy định được đề xuất do những sai sót trong đạo luật chiếm dụng chiếm dụng”.

Các đề xuất ETF Bitcoin trước đây đều đã bị rút đơn hoặc từ chối, với những cái tên như Cboe, VanEck hay SolidX. CEO của VanEck, Jan van Eck cho rằng việc chính phủ đóng cửa là lý do chính yếu cho vấn đề này, giải thích rằng các công ty đã có những buổi đàm phán với SEC trước khi Chính phủ Hoa Kỳ ngừng hoạt động, nhưng những cuộc đàm phán này không có kết quả thật sự. Tuy nhiên, ông cho biết các công ty này sẽ nộp lại đề xuất sau khi chính phủ mở cửa hoạt động trở lại.

Theo CoinDesk

-28/01/2019
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68