logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

CEO của Circle: “Những sự rõ ràng trong quản lí của SEC sẽ giúp mở khóa cho thị trường tiền điện tử”

Nguyên Hồ-12/01/2019

CEO và co-founder của công ty tài chính tiền điện tử được hỗ trợ bởi Goldman Sachs, Circle, vừa cho rằng sự dồn dập của quá nhiều các quy định làm cho việc định nghĩa các loại tài sản kĩ thuật số trở nên thiếu sự rõ ràng.

CEO của Circle: "Những sự rõ ràng trong quản lí của SEC sẽ giúp mở khóa cho thị trường tiền điện tử"
CEO của Circle: “Những sự rõ ràng trong quản lí của SEC sẽ giúp mở khóa cho thị trường tiền điện tử”

Jeremy Allaire đưa ra nhận định này trên AMA reddit ngày 10/1 cùng với co-founder của Circle Sean Neville và các đại diện khác của công ty.

Trả lời câu hỏi về nỗ lực của Circle để giới thiệu cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) về ngành công nghiệp tiền điện tử, cũng như là những thách thức hiện tại công ty phải đối mặt, Allaire viết:

“Sự hỗn loạn của các quy định được đưa ra gần đây một phần là do sự thiếu sót về quy trình định nghĩa các loại tài sản tiền điện tử của SEC. Chúng tôi tin rằng đây là những đơn vị tiền tệ và tài sản thật sự, do đó cần phải có một sự rạch ròi loại hình nào thật sự là chứng khoán. Điều này có thể giúp mở khóa cho các hoạt động của thị trường và hỗ trợ cho sự phát triển thị trường chứng khoán dựa trên nền tảng tiền điện tử.”

Trả lời câu hỏi liên quan đến các quy định, Allaire cũng khẳng định nhiều quy định về thuế cần phải có những điều khoản đặc biệt cho giao dịch giữa các loại tiền điện tử. Theo đó, Pháp đã vượt lên đi trước các quốc gia khác về việc theo đuổi các đạo luật có liên quan đến vấn đề này.

Theo một nguồn tin, các đạo luật giảm nhẹ thuế cho tiền điện tử của Pháp cũng vừa gặp một số vấn đề với Quốc hội gần đây.

Các nội dung đáng chú ý khác là về các đồng Altcoin bảo mật cá nhân như Monero (XMR), với việc nhiều người dùng reddit quan tâm đến cách tiếp cận của Circle với những kiểm tra của đơn vị quản lí cũng như là cách áp dụng các điều luật vào lĩnh vực Blockchain.

Robert Bench, giám đốc và cố vấn về mảng pháp luật của Circle, đã khẳng định rằng trong khi chưa có một quy định cụ thể nào của Mỹ về các đồng coin bảo mật cá nhân, Circle vẫn sẽ xem xét đánh giá những mức độ rủi ro của loại tài sản trên cho khách hàng.

Cho rằng những nhiệm vụ tối quan trọng của các nhà quản lí là những quy định về quyền riêng tư và chống nạn rửa tiền, ông nói: “Tôi không hề đánh giá thấp khả năng của ngành công nghiệp thông minh này và những thành viên chính phủ đang tham gia để góp phần giúp mang lại sự minh bạch cho các đồng coin trong tương lai.”

Theo tin đã được trước đó, ông Allaire từng dự đoán Bitcoin (BTC) sẽ có giá trị tăng gấp nhiều lần hiện tại, ông nói:

“Tôi không nghĩ đây là nơi mà người thắng sẽ có tất cả. Chúng ta thường nghe nhiều đến cụm từ “Token hóa mọi thứ,” và chúng tôi nghĩ rằng các Token mã hóa này sẽ đại diện cho nhiều loại tài sản trên thế giới. Sẽ có hàng triệu loại token như thế trong tương lai.”

Theo Cointelegraph

Nguyên Hồ

-12/01/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68