logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Nối tiếp Elon Musk, tỷ phú Mark Cuban đang rất “cưng” DOGE

-15/04/2021

Tỷ phú Mark Cuban cho biết đội bóng rổ Dallas Mavericks của ông đã thu được khoảng 112 nghìn DOGE bằng việc bán các sản phẩm sau khi ủng hộ đồng meme vào tháng 3 — và họ vẫn đang hold đồng coin này.

Nối tiếp Elon Musk, tỷ phú Mark Cuban đang rất “cưng” DOGE
Nối tiếp Elon Musk, tỷ phú Mark Cuban đang rất “cưng” DOGE

Dogecoin (DOGE) hiện đang tăng rất mạnh, đạt mức giá cao nhất lịch sử trên 0,14 USD trong vòng 24 giờ qua — một bước nhảy vọt hơn 100% so với tuần trước. Thời điểm hiện tại, một trong những người đề xuất cấp cao nhất của Dogecoin nói rằng một trong những công ty của ông đang hold tiền mã hóa này trong quỹ đầu tư của công ty. Và không, đó không phải là Elon Musk.

Thay vào đó, đó là nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban — đội bóng NBA Dallas Mavericks của ông đang nắm giữ Dogecoin, người hâm mộ của đội có thể chi tiêu để mua vé và hàng hóa. Gần đây, Cuban tiết lộ rằng Mav đã hợp tác với BitPay để chấp nhận Dogecoin để giao dịch. Đêm qua, Cuban đã tweet rằng nhóm đã chứng kiến mức chi tiêu DOGE tăng đột biến và họ hoàn toàn không ảnh hưởng đến đồng tiền này. Cuban đã tweet để đáp lại một tweet về sự gia tăng giá của đồng xu

“Doanh số bán hàng của Mavs theo Dogecoin đã tăng 550% trong tháng qua. Chúng tôi hiện đã bán được hơn 122 nghìn DOGE hàng hóa! Chúng tôi sẽ không bao giờ bán 1 DOGE nào cả. Vì vậy, hãy tiếp tục mua hàng.”

122.000 DOGE chỉ đạt doanh thu khoảng 15.000 USD cho đến nay — chắc chắn là một sự sụt giảm đáng kể khi xét đến lượng sản phẩm của đội giành chức vô địch NBA. Chi tiết thú vị hơn là nhóm có kế hoạch nắm giữ DOGE ngày càng tăng của mình để đạt được lợi ích tiềm năng trong tương lai ở phía trước.

Ít nhất, đó là một dấu hiệu khác cho thấy vị tỷ phú này đang có một chút niềm vui với tiền mã hóa. Và nhận được rất nhiều sự chú ý trong quá trình này. Tweet của Cuban có hơn 14.000 lượt tương tác tính đến thời điểm viết bài và trong một thông cáo báo chí vào tháng 3 đánh dấu việc chấp nhận Dogecoin trong việc mua bán gear của Mavericks, Cuban đã thừa nhận yếu tố tiếp thị của việc sử dụng meme coin.

“Chúng tôi đã chọn làm như vậy bởi vì đôi khi trong kinh doanh, bạn phải làm những điều vui vẻ, hấp dẫn và hy vọng tạo ra nhiều PR. Vì vậy, chúng tôi sẽ sử dụng Dogecoin, hôm nay, ngày mai và có thể là mãi mãi. Đối với những người bạn muốn tìm hiểu thêm về Dogecoin, chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn nói chuyện với thanh thiếu niên của bạn đang sử dụng TikTok và hỏi họ về nó.”

Việc một đội NBA nắm giữ DOGE trên bảng cân đối kế toán là một bước ngoặt trong xu hướng gần đây của các tập đoàn mua lượng Bitcoin để nắm giữ, dẫn đầu bởi MicroStrategy và Giám đốc điều hành, người ủng họ Bitcoin – ông Michael Saylor. Công ty hiện sở hữu số Bitcoin trị giá 5,7 tỷ USD sau khi mua lần đầu tiên vào tháng 7/2020 và các lần bổ sung sau đó, và hiện thậm chí đang thanh toán cho ban giám đốc của mình bằng BTC.

Công ty ô tô điện Tesla của Elon Musk đã bắt đầu hành động vào tháng 2, khi mua số lượng Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD, đánh dấu công ty có giá trị nhất cho đến nay đưa tiền mã hóa vào bảng cân đối kế toán làm tài sản dự trữ. Động thái của Tesla đã thúc đẩy giá BTC vào thời điểm đó và Bitcoin đã tiếp tục tăng trong những tháng cho đến thời điểm hiện tại, thiết lập mức cao nhất lịch sử mới chỉ vào ngày hôm qua. Tesla kể từ đó đã cung cấp tùy chọn mua ô tô bằng BTC.

Musk, một người hâm mộ meme, đã nhiều lần tweet về Dogecoin và giúp tăng giá đồng coin trong quá khứ. Ông thậm chí còn tự gọi mình là “CEO của Dogecoin” trong tiểu sử Twitter của mình tại một thời điểm. Nhưng cho đến khi các công ty của Elon thông báo rằng họ đang nắm giữ các token dễ bay hơi, có vẻ như Cuban đã nâng tầm người đồng đội ủng hộ tiền mã hóa của mình về mặt này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

-15/04/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0