logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Hacker vụ Wintermute hiện chiếm 51% bể thanh khoản 3pool của Curve Finance

-10/08/2023

Sau chuỗi drama 1 tuần trước, Curve Finance đang trong một tình huống khá nguy hiểm, khi các thông tin mới đang không mấy ủng hộ nền tảng AMM này.

Hacker vụ Wintermute hiện chiếm 51% bể thanh khoản 3pool của Curve Finance. Ảnh: Protos

Hacker Wintermute chiếm 51% thanh khoản trong 3pool của Curve

Đầu tiên là việc hacker vụ Wintermute đang chiếm hơn 51% pool thanh khoản 3pool đang khiến cộng đồng DeFi hết sức xôn xao.

Thống kê lượng nắm giữ token LP 3crv của 3pool trên Curve Finance. Nguồn: Etherscan (10/08/2023)

>> Xem thêm: Hiểu rõ về cấu trúc pool “loằng ngoằng” của Curve Finance

Vào tháng 09/2022, 160 triệu USD của market maker Wintermute đã bị hacker đánh cắp. Rất nhanh sau đó, hacker này đã nạp tiền vào bể thanh khoản 3pool (gồm USDT - USDC - DAI) trên Curve để tránh bị các tổ chức phát hành stablecoin đóng băng tài khoản.

Ở thời điểm tháng 04/2023, cộng đồng đã bắt đầu lo ngại khi tỷ trọng mà hacker này chiếm trong pool xấp xỉ 30%. Con số đó vẫn chưa là vấn đề vì thanh khoản thời điểm đó của thị trường vẫn có thể coi là "còn trụ vững". Tuy nhiên, sau hàng loạt vụ exploit, cùng các FUD liên quan đến stablecoin trong thời gian qua, bể thanh khoản 3pool có giá trị tài sản giảm dần, khiến cho tỷ trọng mà hacker nói trên nắm giữ đã vượt mốc 50%.

>> Xem thêm: USDT depeg vì bị “bán tháo” trên Curve và Uniswap

Danh tính kẻ tấn công Wintermute đến nay vẫn chưa được phanh phui, dù đã được Arkham trao thưởng 50.000 ARKM.

Các cập nhật khác về Curve Finance

Bên cạnh đó, còn có một vài cập nhật liên quan đến vị thế vay của nhà sáng lập Michael Egorov. Cộng đồng DeFi mới đây đã phát hiện thêm một khoản vay trên Cream Finance, được người này thế chấp bằng CRV. Khoản vay này có giá trị xấp xỉ 2,5 triệu USD và đang có chỉ số sức khoẻ là 2,23.

Hoạt động bán CRV qua phương thức OTC cho các cá nhân và tổ chức quan tâm trong ngành crypto thì đến ngày 10/08 đã đạt mốc 143,65 triệu CRV, giúp nhà sáng lập Curve thu về 57,46 triệu USD để cứu các vị thế vay DeFi khỏi nguy cơ bị thanh lý.

Thống kê các giao dịch bán OTC CRV của nhà sáng lập Curve. Nguồn: @0xramen trên Dune Analytics

Ở thời điểm bài viết, hacker pool CRV-ETH vẫn chưa có động thái hoàn trả tiền và phía Curve Finance vừa công bố khoản thưởng bounty 1,85 triệu USD cho ai tìm ra danh tính của hacker này.

Bên cạnh đó, dự án cũng đang muốn dịch chuyển phần lớn thanh khoản từ pool CRV-ETH cũ sang pool TriCRV. Động thái này được cho là để làm giảm những vấn đề liên quan đến thanh khoản của token CRV và rủi ro bán tháo trong trường hợp hacker pool CRV-ETH không hoàn trả token.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

-10/08/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0