logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ chủ mưu vụ lừa đảo tiền mã hóa trị giá 55 triệu USD

-14/07/2021

Bốn người đàn ông đã bị bắt ở tỉnh Aichi vì bị cáo buộc điều hành một kế hoạch lừa đảo tiền mã hóathu hút 20.000 nhà đầu tư Nhật Bản và huy động được 6 tỷ yên.

Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ chủ mưu vụ lừa đảo tiền mã hóa trị giá 55 triệu USD
Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ chủ mưu vụ lừa đảo tiền mã hóa trị giá 55 triệu USD

Bốn người đàn ông được cho là đã bị bắt ở tỉnh Aichi của Nhật Bản vì điều hành một kế hoạch đầu tư tiền mã hóa bị cáo buộc lừa đảo thuyết phục các nhà đầu tư rằng họ có thể thu được lợi nhuận dựa trên hệ thống giao dịch dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI).

Khoảng 20.000 nhà đầu tư Nhật Bản trên toàn quốc được cho là đã được thu hút vào chương trình này, huy động được tổng số tiền ước tính là 6 tỷ yên (55 triệu USD). Bốn nghi phạm: Shoji Ishida, Yukihiro Yamashita, Takuya Hashiyada và Masamichi Toshima, đã bị bắt vào ngày 12/7, theo tờ Asahi Shimbun của Nhật Bản.

Vụ lừa đảo bị cáo buộc, được gọi là “Dự án Oz” hứa hẹn rằng hệ thống tự động dựa trên AI sẽ dẫn đến việc các nhà đầu tư nhận lại 100% khoản đầu tư ban đầu của họ, với lợi nhuận đảm bảo gấp hai lần rưỡi giá trị ban đầu của nó trong suốt khóa học trong bốn tháng. Một số nhà đầu tư của chương trình đã đệ đơn kiện dân sự ở Nagoya và Tokyo để đòi bồi thường thiệt hại, Asahi đưa tin.

Để thu hút các nhà đầu tư, Dự án Oz có một thành viên trong nhóm chuyên tổ chức các cuộc hội thảo và họp giao ban cho người tham gia và khuyến khích người tham gia tạo và tham gia vào nhóm nhà đầu tư chuyên dụng trên ứng dụng nhắn tin nổi tiếng của Nhật Bản LINE. Chiến lược này được cho là đã thúc đẩy nhiều người tham gia lôi kéo bạn bè và người thân của họ tham gia chương trình.

Trước vụ bắt giữ ngày hôm qua, các nhà đầu tư có trụ sở tại Nagoya đã nộp đơn tố cáo hình sự với cảnh sát tỉnh sớm nhất là vào tháng 9/2019. Asahi lưu ý rằng cảnh sát cũng đã khám xét tài sản của các nghi phạm để tìm kiếm thêm bằng chứng.

Trong khi trí tuệ nhân tạo và các công nghệ mới khác tiếp tục bị khai thác bởi những kẻ xấu để đưa ra kế hoạch của họ với sự hấp dẫn quyến rũ, thì ngược lại, công nghệ này cũng được sử dụng để nhắm vào những tên tội phạm như vậy. Vào đầu năm 2018, cảnh sát ở Dubai đã sử dụng thành công các chương trình thông minh và công nghệ AI để nhanh chóng truy tìm một băng nhóm đứng sau vụ trộm Bitcoin (BTC) có vũ trang trị giá 1,9 triệu USD.

Tại Vương quốc Anh, Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo của nước này trong tuần này đã tiết lộ rằng họ đang tăng cường khả năng theo dõi các quảng cáo tiền mã hóa đáng ngờ trực tuyến bằng cách sử dụng các công nghệ như cạo và trí tuệ nhân tạo.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-14/07/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0