logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Khai thác Bitcoin sẽ chạy bằng năng lượng hạt nhân tại Ohio vào tháng 12 năm nay

-14/07/2021

Nhà sản xuất điện hạt nhân và nhiên liệu hóa thạch Energy Harbour Corp đã công bố vào ngày 12 tháng 7 rằng họ đã hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khai thác Bitcoin Standard Power cho một phương thức kinh doanh mới.

Khai thác Bitcoin sẽ chạy bằng năng lượng hạt nhân tại Ohio vào tháng 12 năm nay
Khai thác Bitcoin sẽ chạy bằng năng lượng hạt nhân tại Ohio vào tháng 12 năm nay

Nỗ lực khai thác Bitcoin sẽ bắt đầu vào tháng 12 năm 2021. Standard Power sẽ chuyển đổi một nhà máy giấy bỏ hoang ở Coshocton, Ohio thành một cơ sở khai thác sử dụng năng lượng từ các nhà máy điện hạt nhân của Energy Harbour.

Năng lượng hạt nhân thực sự không chứa carbon. Thay vì đốt cháy lượng carbon cao có trong thực vật và động vật, các nhà máy điện hạt nhân tách các nguyên tử uranium để biến máy phát tua bin chạy bằng hơi nước thành năng lượng.

Bộ Năng lượng Hoa Kỳ tuyên bố rằng một nhà máy hạt nhân sản xuất trung bình một gigawatt năng lượng, với nhà máy điện hạt nhân lớn nhất của Mỹ Palo Verde ở Arizona sản xuất 3,99 gigawatt. Giám đốc điều hành của Standard Power là ông Maxim Serezhin cho biết:

Bằng việc hợp tác với Energy Harbour, chúng tôi đã chủ động cấu trúc khả năng lưu trữ của mình để đảm bảo rằng 100% nguồn điện liên quan đến cơ sở này là không có carbon.

Đáng chú ý, vào tháng 3, công ty Tesla của Elon Musk đã chấp nhận Bitcoin như một lựa chọn thanh toán sau đó đã từ chối BTC hai tháng sau đó do những lo ngại về môi trường.

Tuy nhiên, việc khai thác Bitcoin từ các nguồn nhiên liệu thân thiện với môi trường đang ngày càng phát triển một cách nhanh chóng và độ phủ sóng rất mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Sử dụng năng lượng xanh để khai thác Bitcoin đã tăng 52,2% vào Q2 2021

Ngoài quan hệ đối tác giữa Energy Harbour và Standard Power, năng lượng hạt nhân dường như không phải là một lựa chọn phổ biến cho các nỗ lực khai thác Bitcoin “sạch”. Ukraine đã xem xét sử dụng năng lượng hạt nhân dư thừa để khai thác bitcoin trong năm qua nhưng dường như không đạt được tiến bộ.

Một lý do có thể cho sự khan hiếm của việc khai thác Bitcoin bằng năng lượng hạt nhân có thể là chi phí quá đắt đỏ. Theo Wall Street Journal, việc xây dựng các đơn vị điện hạt nhân Vogtle ở Waynesboro, Georgia – dự án hạt nhân đầu tiên được xây dựng ở Hoa Kỳ trong thế kỷ 21, đã làm tiêu tốn hơn 25 tỷ USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-14/07/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0