logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Nhận định: Thị trường giá giảm vẫn chưa kết thúc, giá Bitcoin sẽ sớm downtrend trở lại

-06/01/2019

Bitcoin có thể đang ở trong giai đoạn cuối cùng của thị trường giá giảm, tuy nhiên nhiều nhà phân tích cho rằng đồng tiền điện tử số 1 thế giới vẫn còn phải giảm thêm nữa trước khi có thể phục hồi lên lại mức cũ.

Nhận định: Thị trường giá giảm vẫn chưa kết thúc, giá Bitcoin sẽ sớm downtrend trở lại
Nhận định: Thị trường giá giảm vẫn chưa kết thúc, giá Bitcoin sẽ sớm downtrend trở lại

Trong 2 tuần qua, giá Bitcoin đã phục hồi từ mức đáy $3,210 lên $3,850 – tương đương gần 20%, cho thấy vẫn có lực mua vào ở những vùng giá thấp.

Bitcoin sẽ còn giảm thêm

Nhiều nhà phân tích cho rằng BTC vẫn đang tìm một mức đáy vững chắc hơn và từ đó mới tăng bật lại trong dài hạn.

Theo Mike McGlone, chuyên gia của Bloomberg Intelligence, đồng tiền này sẽ tiếp tục phải chịu đựng thị trường giá giảm trong hai quý đầu năm 2019.

Nhận định rằng quá trình phục hồi hiện tại của BTC chỉ là điều chỉnh trong ngắn hạn trước khi bước vào giai đoạn cuối cùng của thị trường giá giảm, McGlone viết:

“Sự sụt giảm áp lực bán ra có thể chính là nguyên nhân của đợt tăng. Giờ điều quan trọng là thời lượng của đợt tăng trưởng trước khi lại chìm vào thị trường giá giảm dài hạn.”

Viễn cảnh nào cho một năm 2019 ổn định?

Từ tháng 11 đến tháng 12, gần như mọi đồng tiền điện tử có vốn hoá lớn đều đã ghi nhận mức biến động dữ dội, không hề cho thấy bất kì dấu hiện ổn định nào. Trong vòng ba tháng qua, lưu lượng giao dịch tiền điện tử trung bình hàng ngày chỉ dừng lại ở con số 15 tỉ USD, điều mà khá là thấp bởi hoạt động mua bán trao đổi tiền số đáng lý là phải tăng trong những giai đoạn biến động mạnh.

Khi mà khối lượng giao dịch các đồng tiền số, ngoại trừ Bitcoin và Ethereum, liên tục lập mức thấp của năm, kịch bản giá tăng bật trở lại là rất khó có thể xảy ra trong ngắn hạn.

Trả lời phỏng vấn cho Bloomberg, chuyên gia phân tích cấp cao Mati Greenspan của eToro cho rằng BTC lúc này vẫn gần đáy hơn là đỉnh, do vậy sẽ thu hút được thêm nhu cầu từ nhà đầu tư, bởi giá thấp thu hút không chỉ các nhà đầu tư nhỏ lẻ mà còn từ những tổ chức lớn nữa. Ông nói:

“Thường thì cách đầu tư tốt nhất sẽ là mua đáy bán đỉnh. Nếu nhìn vào các phân tích kỹ thuật lúc này thì có thể dễ dàng thấy chúng ta đang gần với đáy hơn là với đỉnh. Tôi đang chứng kiến một lĩnh vực mà đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt cùng với sự tham gia ngày càng rõ ràng của các công ty vào hoạt động tuyển dụng nhân lực Bitcoin và Blockchain. Chúng ta có thể thấy ngày càng có nhiều dự án mới lên sóng. Chúng ta thấy đủ kiểu dấu hiệu cho việc ngày càng có nhiều người bước vào vào thị trường.”

Nếu tiền điện tử không thể tăng bật trở lại trong thời gian tới, sau khi đã giảm quá mạnh trong quý IV vừa rồi, thì lớp tài sản này có lẽ sẽ còn phải đối mặt thêm với những ngày tháng “đau thương” mới nữa.

Theo CryptoCoinsNews

-06/01/2019
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68