logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Nhận định: Nhiều token tiền điện tử hiện đang ghi nhận mức sử dụng “thấp không tưởng”

Song Song -09/09/2018

Nhiều token tiền điện tử hiện đang ghi nhận mức sử dụng “thấp không tưởng”

Tiền điện tử “vô dụng”?

Hồi tuần trước, nhà nghiên cứu tiền điện tử Kevin Rooke đã từng thắc mắc về khả năng hỗ trợ ứng dụng phân quyền (dApps) của Ethereum và EOS, do bởi sự suy sụp trầm trọng số lượng người dùng trên các Blockchain này.
Giờ thì anh lại quay sang đặt câu hỏi liệu các đồng tiền điện tử hàng đầu thậm chí có đang được sử dụng hay không. Rooke vừa đăng một tweet thống kê chỉ 27 token là có hơn 400 lượt người dùng trong khung thời gian 24 giờ.

“Bỏ qua một bên những dApps không có người dùng, giờ ta hãy bàn về các đồng token tiền điện tử mà cũng chẳng có người dùng.
Chỉ có 27 đồng tiền điện tử là có hơn 400 địa chỉ ví hoạt động ngày hôm nay (06/09). Vâng, chỉ 400 người dùng.
Nó làm bạn nghĩ nếu có một lúc để “bắt đáy” hay “xả đỉnh”, thì đó chính là lúc này đây.”

 

Nhận định của Rooke ngay lập tức làm nổ ra nhiều ý kiến trái chiều, có người thì cho anh đã nêu lên một luận điểm đúng, nhưng số khác thì lại tỏ vẻ nghi vấn về động cơ nghiên cứu của anh giữa thời điểm này của thị trường, cũng như độ xác thực nguồn dữ liệu được tổng kết.
Cụ thể thì Rooke đã lấy thông tin top các đồng tiền điện tử có hơn 400 địa chỉ hoạt động trong 24 giờ vào ngày 06/09, theo dữ liệu từ trang thống kê OnChainFX.
Tham chiếu của Rooke chủ yếu tập trung đến mức độ tiền kỹ thuật số dùng trong các giao dịch – một trong những chức năng cơ bản của Bitcoin.
Tuy nhiên, không phải là không có những điểm bất hợp lý.

Số lượng người dùng vs. Lưu lượng giao dịch

Đứng đầu danh sách trên, không bất ngờ lắm, là Bitcoin và Ethereum, hai đồng tiền kỹ thuật số có vốn hoá thị trường lớn nhất lúc này. Song, cái tên thứ ba mới chính là yếu tố làm dậy sóng: Dogecoin.
Dogecoin đã ghi nhận đến 153.222 địa chỉ ví hoạt động trong khung thời gian 24 giờ được khảo sát. Thế nhưng lưu lượng giao dịch trong cùng lúc đó chỉ đạt 37 triệu USD, thấp hơn đến tận 16 token khác, gồm XRP, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Tether, Cardano, IOTA, Dash, TRON, NEO, Ethereum Classic, Zcash, Ontology, Qtum và Bytom.Thống kê số lượng địa chỉ hoạt động trong 24 giờ của Kevin Rooke, theo OnChainFX Việc thiếu vắng XRP trên thống kê của Rooke tạo nên không ít câu hỏi khi trong cùng khoảng thời gian ấy, đồng tiền điện tử lớn thứ 3 thế giới ghi nhận đến 227 triệu đô la Mỹ lưu lượng giao dịch. Nguyên nhân hoá ra là do trên OnChainFX, “không có dữ liệu” cho số lượng địa chỉ 24 giờ của XRP.

Dữ liệu không hoàn chỉnh

Khi một người dùng Twitter chỉ ra điều trên, Rooke đáp rằng XRP còn không có những dữ liệu khác, lí giải là nhiều thông tin không thể được thu thập được từ sổ cái XRP.
BitShares, với 9 triệu đô lưu lượng giao dịch, cũng “không có dữ liệu” cho phần số lượng người dùng hoạt động trên trang OnChainFX. Điều tương tự cũng xảy ra với Steem.
Binance Coin cũng không lọt vào bảng xếp hạng 27 đồng tiền hơn 400 địa chỉ, khi chỉ được OnChainFX hiển thị 247 người dùng, dù BNB có lưu lượng mua bán trao đổi lên đến 19 triệu đô.
Ngược lại, PIVX, xếp thứ 17 với 2.971 lượt người dùng, thì lại chỉ có $238,000 lưu lượng trong 24 giờ, còn Vertcoin xếp thứ 18 với 2.336 user thì cũng lưu lượng $241,649.

Theo CryptoCoinsNews

Song Song

-09/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68