logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Nhà sáng lập OKCoin Star Xu tìm cách mua lại các công ty đại chúng với giá 60 triệu đô la

Ban biên tập Coin68 -18/01/2019

Star Xu, nhà sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử OKCoin, có thể đang tìm kiếm một IPO “cửa sau” tiềm năng cho công ty của mình bằng cách mua lại phần lớn cổ phần trong một công ty đại chúng ở Hong Kong.

Nhà sáng lập OKCoin Star Xu tìm cách mua lại các công ty đại chúng với giá 60 triệu đô la
Nhà sáng lập OKCoin Star Xu tìm cách mua lại các công ty đại chúng với giá 60 triệu đô la

Vào ngày 10 tháng 1, Xu (dưới tên thật là Xu Mingxing) đã đệ trình lên Sở giao dịch chứng khoán Hong Kong (HKEX) để được phê duyệt mua lại 60% cổ phần của một công ty kỹ thuật xây dựng có tên Công ty Trách nhiệm hữu hạn LEAP Holdings Group.

Thông qua công ty của mình OKC Holdings Corp, Xu đang đặt mục tiêu mua khoảng 3,2 tỷ cổ phiếu của công ty với giá 0,15 đô la Hong Kong (khoảng 0,02 đô la Mỹ) mỗi cổ phiếu. Nếu được phê duyệt, thương vụ mua lại này sẽ tiêu tốn tổng cộng hơn 60 triệu đô la.

Để tránh những tin tức ảnh hưởng đến giá cổ phiếu LEAP Holdings, công ty hiện đang bị đình chỉ giao dịch trên HKEX.

Mặc dù nỗ lực vẫn chưa được thị trường chứng khoán chấp thuận, việc mua cổ phần thành công có thể cung cấp một lộ trình để OKCoin trở thành một công ty đại chúng ở Hồng Kông thông qua một danh sách “cửa sau.” Thay vì trải qua quá trình đăng ký IPO và “nhảy bổ” vào từng vòng điều tiết, họ chỉ cần mua một công ty đã được niêm yết ở Hong Kong.

Tháng 8 năm ngoái, sàn giao dịch tiền điện tử Huobi đã có động thái tương tự, trở thành cổ đông lớn nhất của một công ty niêm yết của HKEX có tên là Pantronics Holdings với giá khoảng 70 triệu đô la.

Các công ty lớn khác trong lĩnh vực tiền điện tử, cụ thể là các công ty khai thác tiền điện tử Bitmain, Canaan và Ebang, đã nộp đơn xin IPO trong cùng phạm vi quyền hạn, nhưng dường như có ít tiến triển với HKEX. Hiện tại Canaan đã để cho ứng dụng của mình hết hạn, trong khi HKEX vẫn ngần ngại phê duyệt việc cấp IPO cho các đại gia khai thác khác.

Một báo cáo của Bloomberg đầu tháng này cho thấy Canaan hiện đang tìm đường IPO ở New York, nhưng cho đến nay vẫn chưa có tin tức chính thức nào được công bố.

Theo CoinDesk

Ban biên tập Coin68

-18/01/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68