logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Nhà đầu tư đã có thể kiểm tra tài sản đảm bảo của TrueUSD

-06/03/2019

Quan hệ đối tác mới giữa stablecoin TrueUSD (TUSD) và công ty kế toán Armanino đã cho phép những nhà đầu tư có thể kiểm tra bất cứ lúc nào tài sản đảm bảo của token này.

Nhà đầu tư đã có thể kiểm tra tài sản đảm bảo của TrueUSD.
Nhà đầu tư đã có thể kiểm tra tài sản đảm bảo của TrueUSD.

Bảng theo giỏi được phát triển bởi Armanino cho phép nhà đầu tư quản lý số dư của token TrueUSD và tổng giá trị các tài sản họ đang nhận thế chấp. “Armanino kết nối trực tiếp những khách hàng ký quỹ bên thứ 3 đang nắm giữ USD khi họ thế chấp bằng token TrueUSD, và chạy các node ETH riêng của mình nhằm đảm bảo sự cung cấp token TUSD một cách chi tiết”, theo bài đăng làm rõ.

Rafael Cosman, Co-founder đồng thời là Giám đốc phòng Sản phẩm và Kỹ thuật tại TrustToken, đã nói rằng “với những thông tin cập nhật liên tục về quỹ, đồng thời được cung cấp bởi một trong những công ty kế toán hàng đầu thế giới, các nhà đầu tư sẽ luôn được cập nhật giá trị thật sự đang đảm bảo cho token của họ”

Stablecoin là những đồng tiền điện tử được đảm bảo bằng những tài sản thực, tiền tệ, hay thậm chí là những thuật toán, và thường ổn định hơn về giá trị so với các tài sản tiền điện tử khác. 1 TrueUSD được đảm bảo bằng 1 USD.

Động thái này của TrueUSD được thực hiện trong nỗ lực tăng tính minh bạch của các stablecoin, vì hiện tại đang có những nghi ngờ cho rằng có một số stablecoin thực sự có đủ tài chính dự trữ để mua lại toàn bộ token nếu cần.

Năm ngoái, stablecoin Tether (USDT), đồng coin được xem như USD, đã bị công đồng tiền điện tử này tra hỏi gay gắt do sự việc họ chấm dứt hợp tác với một tổ chức kiểm toán trước khi kết quả kiểm toán được công bố. Không còn bộ phận kiểm toán, không ai có thể chứng minh rằng Tether có đủ tải sản đảm bảo, hay việc USDT được sử cho các mục đích khác bên cạnh là tài sản đảm bảo cho token Tether.

Sau sự việc đó, cuộc đấu tranh giai dẳng của Tether trong cố gắng chứng minh đồng coin của họ được bảo chứng bằng một lượng USD chính xác với lượng ETH được phát hành dường như đã được công nhận. Một cuộc kiểm toán được thực hiện và hoàn thành theo bộ luật doanh nghiệp Freeh Sporkin & Sullivan LLP (FSS). Trong khi kết quả kiểm toán này báo cáo rằng đã chứng minh được lượng tiền đảm bảo phù hợp, thì FSS lại nhấn mạnh trong 1 phát biểu cho rằng:

“FSS không phải là một công ty kế toán và là đơn vị thực hiện bản đánh giá cũng như những thông tin xác minh sử dụng Những nguyên lý kế toán bên trên, FSS đã thừa nhận mà không cần thêm bất kỳ cuộc điều tra nào rằng đại diện ngân hàng đã cung cấp những thông tin xác minh trên đã được ủy quyền để cung cấp chúng, và những xác minh này là hoàn toàn chính xác”.

Tại thời điểm bài viết này được đăng, vốn hóa thị trường của TrueUSD đang ở mức khoảng 205 triệu USD, theo CoinMarketCap. Hiện tại đây là stablecoin lớn thứ 3 chỉ đứng sau USDT và USD Coin (USDC), hiện đang có vốn hóa thị trường lần lượt là 2 tỷ USD và 240 triệu USD.

Theo CoinTelegraph

-06/03/2019
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68