logo
  • Tin tức
  • Coin68 TV
  • Kiến Thức
  • Campaign
  • Góc nhìn
  • Coin68 TV
  • Campaign
  • Góc nhìn

Blockchain Marco Polo trên nền tảng Corda của R3 đón chào giao dịch “live” đầu tiên

Ban biên tập Coin68 -29/03/2019

Hai giao dịch thực tế đầu tiên đã được thực hiện trên Marco Polo, Blockchain tài chính thương mại được xây dựng trên nền tảng Corda của R3.

Blockchain Marco Polo trên nền tảng Corda của R3 đón chào giao dịch “live” đầu tiên
Blockchain Marco Polo trên nền tảng Corda của R3 đón chào giao dịch “live” đầu tiên

Theo thông báo được đăng tải ngày 28/03, các giao dịch đã diễn ra giữa hai công ty Đức là Voith- nhà sản xuất máy móc như tua bin, máy phát điện và truyền động – với KSB SE – nhà cung cấp máy bơm và van. Một giao dịch liên quan đến việc chuyển giao các khớp nối thủy lực đặc biệt từ Đức sang Trung Quốc trong khi giao dịch còn lại liên quan đến chuyển giao máy bơm ở Đức.

Nghe có vẻ rất bình thường, nhưng những giao dịch này đáng để chúng ta lưu tâm bởi tất cả nguồn dữ liệu cần thiết được trao đổi thông qua công nghệ sổ cái phân tán (DLT), “bỏ xa” các tài liệu và trung gian vật lý chậm và tốn kém thông thường.

Các công ty đã chấp thuận đơn đặt hàng cũng như thông tin giao hàng chi tiết qua mạng lưới Marco Polo và sau khi hàng được giao, thông tin giao hàng được nhập vào hệ thống và tự động khớp với dữ liệu đã thỏa thuận trước đó, gửi đi thông báo cho ngân hàng Người mua về nghĩa vụ thanh toán không thể hủy, nguồn tin tiết lộ.

Ngoài số tiền liên quan không được tiết lộ, Marco Polo cũng không nói rõ công ty nào là người mua và ai là người bán.

Ngân hàng thành viên

Hai ngân hàng đến từ Đức là Commerzbank và Landesbank Baden-Wurttemberg – chịu trách nhiệm xử lý các khoản thanh toán và tài chính – đều là thành viên sáng lập của tập đoàn Marco Polo.

“Giao dịch chứng minh rằng công nghệ Blockchain cung cấp cho khách hàng một khoản thanh toán và tài trợ hiện đại cho các giao dịch thương mại trong và ngoài nước,” ông Nikolaus Giesbert, thành viên hội đồng quản trị tài chính thương mại và quản lý tiền mặt tại Commerzbank, chia sẻ. Chính ông cũng là người đã thử nghiệm sổ cái phân tán DLT trên thị trường vốn.

Tiến sĩ Christian Ricken, thành viên hội đồng quản trị LBBW, đồng thời là giám đốc điều hành kinh doanh thị trường vốn và quản lý tài sản / kinh doanh quốc tế, cho biết công nghệ sổ cái phân tán DLT trong lĩnh vực tài chính thương mại sẽ giúp giao dịch nhanh hơn, dễ dàng và an toàn hơn. Chúng tôi không chỉ ứng dụng những công nghệ đột phá mà còn luôn để lại tiếng vang tạo sự gắn kết, hợp tác giữa các ngân hàng và doanh nghiệp.

Bước đi kế tiếp

Marco Polo cho biết bước tiếp theo sẽ là thực hiện các giao dịch với kết nối trực tiếp tới các hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) của khách hàng, mặc dù nền tảng này  không chỉ ra khung thời gian rõ ràng cho kế hoạch này.

Được thành lập vào năm 2017 bởi R3 và một công ty công nghệ Blockchain khác là TradeIX, mạng lưới Marco Polo hiện xếp 13 ngân hàng thành viên vào trang web của mình. Theo tiến trình phát triển, tập đoàn hy vọng sẽ gia nhập vào mạng lưới của mình nhiều ngân hàng hơn, bên cạnh các công ty vận tải và bảo hiểm, vì vậy toàn bộ chuỗi giá trị cho các giao dịch ngoại thương có thể được thể hiện bằng dữ liệu kỹ thuật số, theo ông Marco Polo.

Tuy nhiên, Marco Polo vẫn xếp sau mạng lưới đối thủ We.Trade – đã đi vào hoạt động vào năm ngoái (và cũng sở hữu một nhóm ngân hàng thành viên trên mạng lưới của mình). Tuy vậy, We.Trade có mục tiêu nhắm đến hẹp hơn (các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở châu Âu) và cơ cấu doanh nghiệp nhanh nhẹn (đây không phải là một tập đoàn) so với định hướng kiểm soát thành viên và mở rộng toàn cầu của Marco Polo.

Theo CoinDesk

Có thể bạn quan tâm:

Ban biên tập Coin68

-29/03/2019
Bình luận (0)
Đăng kýhoặcđăng nhậpđể bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tin xem nhiều

Tác giả nổi bật

Xem thêm
author