logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Nguồn cung Bitcoin có lợi nhuận giảm xuống 55%, viễn cảnh khả quan hay tồi tệ cho BTC?

-30/05/2022

Nguồn cung Bitcoin có lợi nhuận đã giảm xuống chỉ còn 55% chỉ trong một tháng đầy biến động của thị trường, báo hiệu một viễn cảnh không mấy khả quan đối với giá BTC trong thời gian tới.

Nguồn cung Bitcoin có lợi nhuận giảm xuống 55%, viễn cảnh khả quan hay tồi tệ cho BTC?
Nguồn cung Bitcoin có lợi nhuận giảm xuống 55%, viễn cảnh khả quan hay tồi tệ cho BTC?

Theo dữ liệu được công bố mới nhất của công ty phân tích blockchain CryptoQuant, trong các chu kỳ trước, nguồn cung Bitcoin có lợi nhuận thậm chí còn thấp hơn giá trị hiện tại.

Nguồn cung lợi nhuận là một chỉ số đo lường tỷ lệ phần trăm của tổng nguồn cung Bitcoin hiện đang có lợi nhuận so với giá thị trường của BTC. Chỉ số này hoạt động bằng cách xem xét lịch sử trên on-chain của mỗi đồng tiền và kiểm tra xem giá mà nó di chuyển lần cuối có thấp hơn giá đang giao dịch hay không.

Như chúng ta có thể thấy trong biểu đồ trên, phần trăm lợi nhuận của nguồn cung Bitcoin đã giảm xuống trong vài tháng qua. Hiện tại, giá trị của chỉ số này rơi vào khoảng 55%, sụt giảm đến 5% chỉ trong 1 tháng khi đối chiếu với dữ liệu của Glassnode và theo sau mức cao nhất trong chu kỳ thị trường “ngủ đông” vào năm 2017/2018.

Nguồn cung Bitcoin ở trong tình trạng đạt được lợi nhuận tính đến ngày 11/05/2022. Nguồn: Glassnode
Nguồn cung Bitcoin ở trong tình trạng đạt được lợi nhuận tính đến ngày 11/05/2022. Nguồn: Glassnode

Sau khi đạt đến các ngưỡng có lợi nhuận vừa được đề cập (trên 50%), nguồn cung lợi nhuận đi ngang trong một thời gian khi giá trị của BTC quan sát thấy sự hợp nhất. Tuy nhiên, vào cuối xu hướng sideway, giá Bitcoin đã chứng kiến ​​một đợt lao dốc lớn khác, đưa phần trăm nguồn cung Bitcoin có lợi nhuận xuống mức thấp nhất (41,9%).

Chỉ sau mốc này, sự hình thành đáy cuối cùng mới diễn ra. Vào năm 2019, một mô hình tương tự cũng được lặp lại theo chu kỳ vừa được giải thích. Điều này có nghĩa với con số 55% nguồn cung có lợi nhuận hiện nay vẫn chưa đủ thỏa mãn các điều kiện cho Bitcoin tạo đáy, dẫn đến giá BTC có thể suy giảm nhiều hơn trong thời gian sắp tới.

Vì vậy, CryptoQuant đã đưa ra một xu hướng tương tự khả năng cao sẽ lặp lại trong lần này. Theo đó, giá BTC có thể chứng kiến ​​một vài tháng chuyển động đi ngang nhàm chán để rồi kích hoạt cú sốc vốn hóa với mức giảm từ 30% đến 50%, trước khi thiết lập đáy mới cho chu kỳ tăng trưởng tiếp theo.

Do áp lực giảm trên toàn cục diện chung, với gần 1 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường “bốc hơi” kể từ đầu năm, số lượng địa chỉ Bitcoin (BTC) nắm giữ trên 1 triệu USD trở lên cũng đã giảm mạnh. Tính đến ngày 28 tháng 5 năm 2022, số lượng địa chỉ có số dư BTC hơn 1 triệu USD chỉ rơi vào khoảng 77.936, theo thống kê của BitInfoCharts.com.

Đáng chú ý, số lượng triệu phú Bitcoin đã suy thoái nghiêm trọng nếu chúng ta tính lùi ngày xa hơn từ tháng 10 năm 2021, khi Bitcoin ở quanh mức 60.000 USD. Thật vậy, vào ngày 28/10/2021, khi 116.139 địa chỉ được xác minh là triệu phú Bitcoin, sẽ cho thấy mức giảm 32,89% trong 7 tháng cho đến nay. Sự kết hợp của các yếu tố như quy định giám sát tăng cường, thị trường hỗn loạn, bất ổn chính trị và việc tăng lãi suất của Fed là nguyên nhân chính tiếp tục tác động tiêu cực đến hiệu suất của BtC.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-30/05/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68