logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Nghiên cứu: Mức độ sử dụng Bitcoin trong thanh toán sụt giảm “thê thảm” trong năm nay

Song Song -21/11/2018

Mức độ tiếp nhận Bitcoin (BTC) vào trong thanh toán thương mại đã suy giảm đáng kể trong năm nay, theo dữ liệu nghiên cứu thống kê bởi Chainalysis, hãng tin Reuters tường thuật ngày 20/11.

Nghiên cứu: Mức độ sử dụng Bitcoin trong thanh toán sụt giảm "thê thảm" trong năm nay
Nghiên cứu: Mức độ sử dụng Bitcoin trong thanh toán sụt giảm “thê thảm” trong năm nay

Để chuẩn bị cho bài nghiên cứu trên, Chainalysis đã khảo sát đến 17 đơn vị xử lí thanh toán Bitcoin. Theo đó thì số lượng BTC được các đơn vị này xử lí đã giảm đến 80% trong quãng thời gian từ đầu năm 2018 này cho đến tháng 9.

Trong khi đó, số lượng thanh toán Bitcoin cá nhân cũng ghi nhận chiều hướng đi xuống rõ rệt. Dữ liệu của hãng dịch vụ Coinpayment của Canada cho thấy giá trị giao dịch đã giảm hơn phân nửa từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2018.

Lex Sokolin, Giám đốc Chiến lược FinTech toàn cầu tại Autonomous Next, nhận xét:

“Thanh toán Bitcoin đang chứng kiến mức độ suy giảm chậm nhưng liên tục.”

Tuy công nhận sự gia tăng ổn định về giá trị của BTC, song Chainalysis báo cáo là tổng giá trị Bitcoin dùng cho thanh toán đã sụt giảm từ mức 427 triệu USD của tháng 12 năm ngoái về chỉ còn 96 triệu USD của tháng 9 năm nay.

Nhiều người từng nghĩ là việc BTC ổn định trong năm 2018 sẽ giúp thúc đẩy tốc độ tiếp nhận rộng rãi đồng tiền này như là một phương pháp thanh toán cho cả các cá nhân lẫn tổ chức, song nhiều hãng phân tích tài chính và doanh nhân tiền điện tử lại không đồng tình với điều đó.

Joni Teves, một chiến lược gia cũng công ty tài chính UBS, chia sẻ vởi Reuters rằng Bitcoin vẫn cần phải trở nên nhanh hơn và rẻ hơn nữa, và nhấn mạnh sự xuất hiện của những quy định pháp lý rõ ràng về loại tài sản này sẽ giúp người dùng an tâm về tính hợp pháp.

Như đã được Coin68 đưa tin trước đây, nhiều tập đoàn lớn trước đó tuy có chấp nhận BTC thế nhưng đã thay đổi lại quyết định của mình. Tháng 1 năm 2018, Microsoft thông báo sẽ ngừng chấp nhận Bitcoin sau gần ba năm cho phép người dùng được hưởng ưu đãi này.

Nền tảng trò chơi điện tử Steam cũng đã ngừng chấp nhận thanh toán BTC từ hồi tháng 12/2017, một năm sau khi thông báo hỗ trợ đồng tiền điện tử số 1 thế giới lúc giá mới chỉ đạt $450.

Giữa những lo ngại về tính biến động và mập mờ pháp lý, các công ty cũng chỉ ra vấn đề phí giao dịch leo thang và tốc độ giao dịch chậm là rào cản đến với sự tiếp nhận rộng rãi.

Theo CoinTelegraph

Bitcoin là gì?
Bitcoin (gọi tắt là BTC) là đồng tiền điện tử sử dụng công nghệ mạng ngang hàng (peer-to-peer) được hoạt động qua mạng Internet mà không cần thông qua đơn vị trung gian. Bitcoin là mã nguồn mở có thiết kế công khai, không ai sở hữu hoặc kiểm soát nó, và tất cả mọi người đều có thể tham gia.

Song Song

-21/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68