logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Nghiên cứu mới: “Bitcoin sẽ là hệ thống thanh toán chính của thế giới trong 10 năm nữa”

-04/04/2019

Bitcoin sẽ “vượt mặt tất cả đối thủ” trong hệ thống thanh toán như Visa và MasterCard trong 10 năm nữa nếu tốc độ tăng trưởng hiện tại tiếp tục, một nghiên cứu mới được DataLight đăng tải kết luận.

Nghiên cứu mới của DataLight: Bitcoin đang phát triển trở thành Hệ thống thanh toán chính của thế giới trong 10 năm nữa.
Nghiên cứu mới của DataLight: Bitcoin đang phát triển trở thành Hệ thống thanh toán chính của thế giới trong 10 năm nữa.

Bitcoin sẽ đánh bại VISA, MasterCard

Trong một so sánh giữa Bitcoin với những nhà cung cấp thanh toán ra đời trước đây như PayPal, DataLight đã dự đoán sau khi xem xét sự phát triển vượt bậc của tiền điện tử kể từ ngày đầu ra mắt năm 2009.

“Chỉ trong vòng 10 năm, Bitcoin đã tìm ra được cách để đánh bại những ông lớn đi đầu trong ngành hệ thống thanh toán. Sự phát triển của Bitcoin đang diễn ra theo cấp số nhân”.

Visa lần đầu xuất hiện trên thị trường năm 1958, theo sau đó là MasterCard năm 1966. PayPal, ra đời năm 1998, đến nay vẫn đang định vị mình là đối thủ mạnh của những đàn anh đi trước, nhưng sự phát triển của Bitcoin thậm chí còn nhanh hơn vậy.

DataLight phân tích thêm rằng, mặc dù những rào cản về công nghệ hiện tại, nhưng Bitcoin sẽ trở thành mạng lưới thanh toán ưu việt của thế giới.

“Ngay lúc này, hệ thống thanh toán Bitcoin đang tốt hơn rất nhiều những hệ thống thanh toán quốc tế và chuyển khoản thông thường”, bài viết này phân tích.

“Những cải thiện công nghệ của mạng lưới Bitcoin dường như biến đồng tiền điện tử này trở thành hệ thống thanh toán chính của thế giới.”

Những thống kê gây sốc

Những ủng hộ nồng nhiệt hết mình dành cho Bitcoin của DataLight bắt nguồn từ những phân tích gần đây của họ. Mặc dù bị tụt lại phía sau về mặt vốn hóa khi so sánh với những ông lớn ngành thanh toán dựa vào tiền pháp định, Bitcoin lại vượt trội ở các chỉ tiêu khác, ví dụ như giá trị trung bình giao dịch.

Trong năm 2018, giá trị trung bình giao dịch của Bitcoin là 41,615 USD so với 90 USD của Visa, 80 USD của MasterCard và 58 USD của PayPal. Điều này chỉ ra tính năng của Bitcoin như một phương pháp chuyển khoản số tiền lớn, điều khiến các nhà đầu tư thích thú, bởi vì cấu trúc thu phí có lợi cho những khoản tiền lớn hơn là những khoản thanh toán nhỏ.

Nghiên cứu mới của DataLight: Bitcoin đang phát triển trở thành Hệ thống thanh toán chính của thế giới trong 10 năm nữa.
Nghiên cứu mới của DataLight: Bitcoin đang phát triển trở thành Hệ thống thanh toán chính của thế giới trong 10 năm nữa.

Vào cuối năm 2018, con số này đã giảm đi để tạo thuận lợi cho người dùng, phí giao dịch chạm các mức thấp, cho phép cả những khoản thanh toán nhỏ có thể được gửi đi và xác nhận mà không phải tốn quá nhiều phí cho một giao dịch. Các giải pháp mở rộng ngoài chuỗi, đặc biệt là Lightning Network, cuối cùng cũng giải quyết được triệt để vấn đề cạnh tranh về phí.

“Đó là lý do tại sao xu hướng lao dốc năm 2018 sẽ chỉ là một đợt giảm trước khi thị trường này phát phiển theo cấp số nhân và các đỉnh mới được chinh phục”, nghiên cứu này viết.

Điểm lại về tính phân quyền

Ở một khía cạnh khác, DataLight đã nhắc lại những lợi ích về tính phân quyền của Bitcoin, hệ thống với hơn 10,000 “trung tâm dữ liệu” – hay các node – hỗ trợ mạng lưới, so với 119, 98, và 51 của Visa, MasterCard và PayPal.

Số lượng địa chí ví Bitcoin, tính đến hiện tại khoảng 25 triệu, đang thấp hơn rất nhiều so với số lượng thẻ ghi nợ và tín dụng đang lưu hành nhưng lượng vốn trên mỗi tài khoản lại vượt trội hoàn toàn so với các mạng lưới thanh toán khác.

Những nhà nghiên cứu này giờ đây không còn đơn độc với những dự đoán tích cực của mình về Bitcoin trong những năm sắp tới. Như Coin68 đã đưa tin, những người ủng hộ chính của Bitcoin còn có CEO Twitter Jack Dorsey và cả nhà đầu tư Tim Draper.

Ông Dorsey, trước khi công khai ủng hộ cả Bitcoin và Lightning Network năm nay, đã từng nói ông dự đoán Bitcoin sẽ trở thành một loại tiền tệ của Internet trong năm 2028. Dorsey còn đang nỗ lực mang công nghệ này vào công ty thanh toán Square do ông làm CEO bằng cách tuyển dụng thêm nhiều nhà phát triển, hứa trả lương bằng BTC.

Theo Bitcoinist

-04/04/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68