logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Celo huy động thành công 30 triệu USD cho dự án thanh toán bằng Stablecoin qua Smartphone

Nguyên Hồ-03/04/2019

Startup về thanh toán dựa trên Blockchain Celo vừa gọi vốn thành công 30 triệu USD từ những cái tên đầu tư tiền điện tử nổi tiếng như Poly Capital và Andreessen Horowitz, tin từ Wall Street Journal ngày 2 tháng 4.

Celo huy động thành công 30 triệu USD cho dự án thanh toán bằng Stablecoin qua Smartphone
Celo huy động thành công 30 triệu USD cho dự án thanh toán bằng Stablecoin qua Smartphone

Celo, là tên thương mại của công ty cổ phần A Protocol, đang lên kế hoạch sử dụng token kỹ thuật số và stablecoin để hỗ trợ các thanh toán xuyên biên giới, chủ yếu tập trung vào những cá nhân không sử dụng ngân hàng đang sở hữu smartphone.

Sau khi đã gọi thành công 6.4 triệu USD trong những đợt rót vốn trước đó, công ty này hiện đang tiến thành các bài kiểm tra ở giai đoạn thử nghiệm tại Argentina.

“Chúng tôi thấy một tiềm năng rất lớn trong việc để con người – trực tiếp thông qua điện thoại – tiếp cận những dịch vụ tài chính cơ bản”, Rene Reinsberg, nhà đồng sáng lập của Celo, trả lời WSJ. Ông còn nói thêm:

“Chúng tôi đang dựa vào công nghệ Blockchain nhưng đối với phần đông người sử dụng chúng tôi sẽ cố gắng trừu tượng nó khác đi, nhằm giúp trải nghiệm này dễ hơn tất cả ứng dụng điện thoại khác”.

Sự hấp dẫn của miếng bánh thanh toán quốc tế mà không cần vai trò của ngân hàng từ lâu nay đã là mối quan tâm của những startup tiền điện tử. Nhiều năm trước đây, những dịch vụ khác như BitPesa đã đi vào hoạt động, với Kenya là thị trường đầu tiên vì sự phổ cập của các giao dịch thanh toán qua điện thoại.

Trong dài hạn, Celo sẽ lập kế hoạch để thu hút những nhà phát triển để xây dựng thêm các dịch vụ cao cấp cho nền tảng của họ. Trong số 2 loại token được phát triển bởi họ, một loại sẽ có chức năng như một công cụ xác minh giao dịch, trong khi loại còn lại sẽ là một stablecoin neo giá đồng USD.

Đối với loại token sau, với tên gọi Celo Dollar, sẽ có chức năng như tiền điện tử truyền thống để người dùng  có thể thanh toán với nhau. Sự ra đời của loại dịch vụ này tạo ra một xu hướng trong ngành công nghiệp tiền điện tử, với sự xuất hiện của rất nhiều stablecoin, và đến nay chủ yếu là neo giá đồng USD hoặc Yên Nhật.

Như Coin68 đưa tin vào tháng 2, Celo đã thuê nhân viên mảng mạng lưới thanh toán Chuck Kimble của Circle, người từng tham gia sự kiện phát hành Stablecoin riêng của công ty này, với vai trò là một đối tác chiến lược hàng đầu.

Theo Cointelegraph.

Nguyên Hồ

-03/04/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68