logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Nghiên cứu của WSJ: 88.6 triệu USD được “rửa” bằng tiền điện tử qua các sàn giao dịch

William -29/09/2018

Một cuộc điều tra gần đây của Wall Street Journal cho biết 88,6 triệu USD bất hợp pháp đã được “rửa” 46 sàn giao dịch tiền điện tử, theo WSJ báo cáo ngày 28 tháng. 9. 9 triệu USD của một quỹ bị tình nghi đã được “rửa” qua sàn giao dịch tiền điện tử.

Nghiên cứu của WSJ: 88.6 triệu USD được “rửa” bằng tiền điện tử qua các sàn giao dịch
Nghiên cứu của WSJ: 88.6 triệu USD được “rửa” bằng tiền điện tử qua các sàn giao dịch

ShapeShift là một sàn giao dịch có trụ sở tại Thụy Sĩ được thành lập vào năm 2014 bởi Erik Voorhees. Không giống như các sàn giao dịch khác, ShapeShift cho phép người dùng giao dịch Bitcoin ẩn danh, mà tuy cảnh sát có thể theo dõi nhưng không thể xác định được danh tinh của cá nhân đằng sau giao dịch.
Để tiến hành điều tra về vụ việc rửa tiền thông qua tiền điện tử, WSJ đã phát triển một chương trình máy tính theo dõi hơn 2.500 vụ gian lận đầu tư, các mưu đồ tống tiền và các tội phạm được cho là sử dụng BTC và Ethereum (ETH). Để phân tích các giao dịch của ShapeShift, WSJ đã tải xuống và lưu trữ danh sách 50 giao dịch mới nhất sau mỗi 15 giây tại trang web của sàn giao dịch.
Theo WSJ, các kẻ xấu đã lợi dụng các dịch vụ của ShapeShift để chuyển đổi BTC thành Monero – một loại tiền điện tử không thể theo dõi được. ShapeShift tiếp tục xử lý “hàng triệu” đô la gian lận nhưng không thay đổi chính sách liên quan về sự ẩn danh của người dùng. Trong một cuộc phỏng vấn với WSJ, Voorhees nói rằng ông không nghĩ rằng danh tính của mọi người nên được ghi lại để phục vụ cho việc truy lùng tội phạm.
WSJ sau đó cung cấp cho ShapeShift với một danh sách các địa chỉ ví đáng nghi, được cho là đang sử dụng sàn để rửa tiền. Veronica McGregor, giám đốc pháp lý tại ShapeShift, nói với WSJ rằng sàn giao dịch đã xem xét và cấm các địa chỉ đó giao dịch. Cô cũng nói rằng công ty đang lên kế hoạch yêu cầu dữ liệu xác nhận danh tính người dùng bắt đầu từ ngày 1 tháng 10.
Trong khi người dùng trước đây không có nghĩa vụ phải đăng nhập hoặc đăng ký trên ShapeShift để giao dịch, sàn giao dịch hiện đang lên kế hoạch yêu cầu ID của người dùng. Đầu tháng này, ShapeShift đã giới thiệu một chương trình phần thưởng mới, cuối cùng sẽ trở thành mô hình bắt buộc người dùng của sàn giao dịch cung cấp thông tin cá nhân cơ bản.

Theo Cointelegraph

William

-29/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68