logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tiêu chuẩn chống rửa tiền quốc tế cho riêng tiền điện tử dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 10

-21/09/2018

Lực lượng đặc nhiệm tài chính quốc tế (FATF), đây là lực lượng quốc tế quan trọng nhất về chống rửa tiền và tài trợ khủng bố, cho biết họ đang tiến hành thiết lập một bộ tiêu chuẩn chống rửa tiền toàn cầu (AML) cho riêng tiền điện tử, theo tờ Financial Times đưa tin vào ngày 19 tháng 9.

Tiêu chuẩn chống rửa tiền quốc tế cho riêng tiền điện tử dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 10
Tiêu chuẩn chống rửa tiền quốc tế cho riêng tiền điện tử dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 10

FATF là một tổ chức quốc tế được thành lập vào năm 1989 theo sáng kiến của G7 nhằm phát triển các chính sách và tiêu chuẩn chống rửa tiền quốc tế. Phạm vi hoạt động của cơ quan tiếp tục mở rộng để chống tài trợ khủng bố. FATF hiện bao gồm 35 khu vực pháp lý thành viên và 2 tổ chức khu vực.
Chủ tịch của cơ quan, ông Marshall Billingslea cho biết ông hy vọng sự phối hợp của một loạt các tiêu chuẩn sẽ “lắp lỗ hổng” trong các tiêu chuẩn AML toàn cầu tại một cuộc họp toàn thể FATF vào tháng Mười.
Vào thời điểm đó, FATF sẽ chủ động thảo luận các tiêu chuẩn hiện tại nào cần được điều chỉnh theo các loại tiền điện tử, cũng như sửa đổi các phương pháp đánh giá về cách các nước thực hiện các tiêu chuẩn đó. Billingslea cũng vạch ra tầm quan trọng của việc phát triển các tiêu chuẩn có thể được áp dụng một cách thống nhất.
Theo Billingslea, các tiêu chuẩn và chế độ AML hiện tại đối với tiền điện tử là rất nhiều khâu “chắp vá” hoặc nói đúng hơn là làm chưa đến nơi, đã tạo ra các lỗ hổng đáng kể cho cả hệ thống tài chính quốc gia và quốc tế. Billingslea cho rằng tiền điện tử vẫn là một loại tài sản tuyệt vời mặc dù rủi ro mà tiền điện tử có thể mang lại.
Vào tháng 6, Coin68 đã đưa tin rằng FATF đang lên kế hoạch đề xuất áp đặt các quy định ràng buộc lên sàn giao dịch tiền điện tử vào cuối tháng đó. Các quy định mới sẽ là nâng cấp lên các nghị quyết không ràng buộc được FATF phê duyệt vào tháng 6 năm 2015, xét các nguyên tắc hiện hành về các biện pháp AML và báo cáo hoạt động giao dịch đáng ngờ vẫn còn phù hợp hay không và liệu chúng có được áp dụng cho các sàn giao dịch mới hay không.

Đầu tháng này, nhà tư tưởng Bỉ, ông Bruegel cũng kêu gọi luật thống nhất về tiền điện tử và xem xét kỹ hơn cách thức họ phân phối cho các nhà đầu tư. Bruegel lưu ý rằng bản chất của tiền điện tử hạn chế sự phát triển của các quy định, nói rằng một cách tiếp cận từng phần đối với quy định tiền điện tử để lại một cơ hội cho sự chênh lệch pháp lý.

Theo Cointelegraph

-21/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0