logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Nghiên cứu của Binance: Tương quan của tiền điện tử với USD tăng trong khi với Bitcoin lại giảm

-22/03/2019

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn và nổi tiếng nhất thế giới, vừa mới đăng tải 1 báo cáo nghiên cứu sự tương quan về giá của các đồng tiền điện tử chính. Báo cáo này đến từ Binance Research, đội phân tích thị trường của sàn giao dịch này.

Nghiên cứu của Binance: Tương quan USD tăng trong khi Bitcoin lại giảm.
Nghiên cứu của Binance: Tương quan USD tăng trong khi Bitcoin lại giảm

Bài báo cáo kết quả nghiên cứu này, với tiêu đề “Những tài sản tiền điện tử có mối quan hệ mật thiết với nhau?: Một phát hiện về những mới quan hệ giữa Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số lớn khác” được đăng tải ngày 20 tháng 3. Bài nghiên cứu này đã tiết lộ trong mối tương quan giữa các tài sản và tiền điện tử có thêm những yếu tố mới vừa được phát hiện, đó là tính chất “song song” của tiền điện tử (cụ thể, giá Bitcoin đi tới đâu, các altcoin sẽ theo sau tới đó).

Một trong những chủ đề quan trọng trong bài báo cáo này là ý tưởng cho rằng Bitcoin (BTC) được xem như “tiếng chuông cảnh báo của ngành”, một sự thật mà sau này đã được chứng minh bởi sự tương quan cao giữa vốn hóa thị trường của 30 đồng tiền điện tử lớn nhất trong 3 tháng qua, Tuy nhiên, lợi nhuận về BTC trong mối quan hệ với các loại tiền điện tử chính lại có độ tương quan thấp hơn lợi nhuận tính bằng USD trong cùng một khoảng thời gian.

Độ tương quan về lợi nhuận của BTC thấp hơn đáng kể trong cuối năm 2017, nhưng ngược lại mức tương quan lợi nhuận của USD lại tăng. Sự tương quan này phần lớn là do sự tập trung vào các stablecoin trong thị trường tiền điện tử tăng lên, với nhiều nhà đầu tư kết hợp với Tether (USDT) và các stablecoin khác trong việc giao dịch thay vì dùng cặp giao dịch với BTC.

Nghiên cứu của Binance: Tương quan USD tăng trong khi Bitcoin lại giảm.
Nghiên cứu của Binance: Tương quan USD tăng trong khi Bitcoin lại giảm

Các tin tức quan trọng và các thông báo với mục tiêu phát triển đã không còn gây bất ngờ trong việc tạo ra những tác động đặc biệt đến giá các đồng coin, và Binance đã xác nhận điều đó gọi là “Hiệu ứng Binance”, có nghĩa rằng “các tài sản kỹ thuật số được niêm yết trên Binance thường có mức độ tương quan cao hơn”.

Cuối cùng, vấn đề quan trọng sau cùng là cơ chế đồng thuận đặc trưng của tiền điện tử dường như tác động đến độ tương quan giữa các mức lợi nhuận.

Tổng kết lại, bài nghiên cứu của sàn giao dịch này không cung cấp thông tin đột phá hay đặc biệt gì, tuy nhiên nó lại chứng minh được nhiều sự thật thú vị mà những người đam mê ngành công nghiệp tiền điện tử này đã dự đoán từ rất lâu.

Theo Bitcoinist

-22/03/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0