logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Wintermute, GSR tham gia vòng gọi vốn 35 triệu USD của giao thức mint stablecoin M^0

-05/06/2024

Vòng gọi vốn Series A của M^0 do Bain Capital Crypto dẫn đầu để phục vụ cho kế hoạch triển khai stablecoin trên Ethereum trong vài tuần tới.

Wintermute, GSR tham gia vòng gọi vốn 35 triệu USD của giao thức mint stablecoin M^0

M^0 (hay còn gọi là "M Zero" hoặc "M^ZERO"), một giao thức phát hành stablecoin phi tập trung, đã huy động được 35 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do Bain Capital Crypto dẫn đầu. 

Các nhà đầu tư khác tham gia vòng gọi vốn này bao gồm Galaxy Ventures, Wintermute Ventures, GSR, Caladan và SCB 10X. Dự án bắt đầu huy động vốn vào cuối tháng 1 và kết thúc vào đầu tháng 5. 

Theo thỏa thuận, Bain Capital Crypto cùng với Pantera Capital, Road Capital và AirTree sẽ tham gia hội đồng quản trị của M^0.

Vòng gọi vốn được cấu trúc theo hình thức vốn cổ phần cộng token, với việc M^0 phát hành hai "token quản trị" - POWER và ZERO - cho các nhà đầu tư, kèm theo thời gian khóa nhất định. Luca Prosperi, Chủ tịch Hội đồng Quỹ M^0 cho biết thời gian khóa này phù hợp với "các thông lệ kinh doanh và quy định thận trọng", nhưng từ chối bình luận về mức định giá của M^0.

Vòng Series A của M^0 diễn ra hơn một năm sau khi họ huy động được 22,5 triệu USD trong vòng Seed do Pantera Capital dẫn đầu hồi tháng 04/2023. Vòng tài trợ mới nhất đã nâng tổng số tiền huy động được của M^0 lên 57,5 triệu USD, trong đó khoản tiền 35 triệu đô vòng Series A vượt kỳ vọng gấp 2,5 lần với mong đợi ban đầu.

M^0 là một giao thức phát hành stablecoin dựa trên Ethereum, nơi các tổ chức được phê duyệt có thể tạo ra một stablecoin được gọi là M, được bảo chứng bằng hoàn toàn bằng Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ.

Để mint M, các tổ chức cần sự cho phép từ quản trị của giao thức. Sau khi được phê duyệt, họ cung cấp tài sản thế chấp "chất lượng cao" được chuẩn hóa riêng, các nhà thẩm định độc lập sẽ kiểm tra để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn. 

Hiện tại, giao thức M^0 đã được triển khai trên mạng chính Ethereum và sẽ hoạt động trong vài tuần tới. Người mint và nhà thẩm định đầu tiên cũng đã được phê duyệt, chi tiết sẽ được tiết lộ sau. Dự trữ của stablecoin M được lưu giữ trong các công cụ tách biệt khỏi sự phá sản do các nhà điều hành phương tiện đặc biệt quản lý, tách biệt với người mint và sẽ được xác nhận/công bố hàng ngày bởi các nhà thẩm định được phê duyệt trong hệ thống M^0 - ông Prosperi tiết lộ trong thông báo.

Ban đầu, giao thức M^0 sẽ ra mắt trên Ethereum, nhưng trong tương lai có thể tích hợp vào các mạng Layer-1 và Layer-2 khác. Đội ngũ 50 người của M^0 bao gồm cả nhóm nghiên cứu được dẫn dắt bởi những thành viên kỳ cựu từ MakerDAO và Circle, đang xây dựng chiến lược multichain và có kế hoạch mở rộng nhân sự ở phòng ban kỹ thuật, pháp lý, phát triển kinh doanh, vận hành.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-05/06/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0