logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Ngân hàng Trung ương Israel “không khuyến khích” phát hành tiền kỹ thuật số riêng

Ban biên tập Coin68 -07/11/2018

Một nhóm nghiên cứu Israel tìm hiểu các lựa chọn tiền tệ kỹ thuật số đã khuyến cáo rằng ngân hàng trung ương nước này không nên phát hành token riêng của mình, theo một thông cáo báo chí được xác nhận ngày 6 tháng 11.

Ngân hàng Trung ương Israel “không khuyến khích” phát hành tiền kỹ thuật số riêng
Ngân hàng Trung ương Israel “không khuyến khích” phát hành tiền kỹ thuật số riêng

Nhóm liên ngành, được thành lập vào tháng 11 năm 2017 bởi Thống đốc Ngân hàng Israel để “kiểm tra vấn đề tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC)”, ”tiết lộ những phát hiện mới nhất trong một báo cáo đầy đủ tuần này.

“Các ngân hàng trung ương trên thế giới đang xem xét khả năng phát hành tiền tệ kỹ thuật số và / hoặc sử dụng các công nghệ phân tán trong hệ thống thanh toán, nhưng không có nền kinh tế tiên tiến từng phá thông lệ, phát hành tiền kỹ thuật số rồi đưa chúng vào sử dụng rộng rãi cả,” bài nghiên cứu viết, kết luận thêm:

“Nhóm nghiên cứu không khuyến nghị Ngân hàng Israel phát hành tiền kỹ thuật số trong tương lai gần. Việc tiếp tục theo dõi lĩnh vực này và sát sao động tĩnh của thế giới trước khi có căn cứ thích hợp cho quyết định kiến nghị phát hành tiền kỹ thuật số vẫn thực sự cần thiết.”

Kết quả là không có gì ngạc nhiên đối với ngành ngân hàng khi nhiều khu vực pháp lý bao gồm cả Liên minh châu Âu cũng đưa ra những quyết định tương tự năm nay rằng bầu không khí không hề thuận lợi cho việc tung ra một tài sản số cho ngân hàng trung ương trong thời gian này.

Trong một thông cáo vào tháng 9, Ngân hàng Trung ương châu Âu nhấn mạnh sự phổ biến của tiền mặt vẫn chưa bị “soái ngôi” và thiếu đánh giá rủi ro đầy đủ là yếu tố chính đằng sau quyết định phát hành một đồng tiền kỹ thuật số thay thế tiền mặt.

Tuy nhiên, có nhiều tin tức cho thấy Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa (PBoC) đã và đang tích cực tìm kiếm và đào sâu vào công nghệ phát hành tiền kỹ thuật số riêng. Đây cũng là động thái tương tự của Ngân hàng Canada và Ngân hàng trung ương Thụy Điển.

Nhìn chung, Israel vẫn tiếp tục áp dụng cách tiếp cận chủ động đối với tiền điện tử trong năm nay, theo lệnh Tòa án Tối cao ngăn cản các ngân hàng cố ý xóa bỏ quan hệ với các doanh nghiệp tiền số hồi tháng 2.

Theo CoinTelegraph

Ban biên tập Coin68

-07/11/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68