logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Các startup Israel gọi vốn được 600 triệu USD thông qua ICO trong năm 2018

-03/11/2018

Các Startup Israel vừa mang về hơn 600 triệu USD từ việc gọi vốn thông qua các thương vụ ICO trong 3 quý đầu của năm 2018.

Các Startup Israel gọi vốn được 600 triệu USD thông qua ICO trong năm 2018.
Các Startup Israel gọi vốn được 600 triệu USD thông qua ICO trong năm 2018.

Công ty phân tích và nghiên cứu tiền điện tử Alpha vừa khảo sát các thương vụ ICO và các dự án Blockchain từ năm ngoái với mục đích cung cấp một góc nhìn toàn diện về hiện trạng của hệ sinh thái Blockchain và ICO, đặc biệt đề cập ở đây là trường hợp của Israel.

Một khảo sát của Alpha nhắm vào 140 công ty liên quan đến Blockchain đang làm việc tại Israel. Các công ty này cùng với những dự án được đầu tư khác đã mang về 1,3 tỉ USD giá trị gọi vốn. Thông báo trên cũng cho biết: “hơn 60% các công ty và 88% các lần gọi vốn là liên quan đến ICO.”

Hơn thế nữa, lượng tiền từ những đợt rao bán Token đã vượt qua hình thức gọi vốn cũ thông qua các nhà đầu tư thiên thần truyền thống cũng như là các quỹ đầu tư mạo hiểm trong cùng thời điểm nói trên.

600 triệu USD là mức tăng đáng chú so với năm 2017, điều này cũng phù hợp với xu hướng phát triển toàn diện của ICO trong năm nay. Nhưng đây không phải là một bước nhảy vọt cho các dự án ICO ở Israel, với một kết quả từ One Alpha cho thấy rằng các công ty ở nước này đã huy động được 586 triệu USD tổng cộng trong năm 2017 với chỉ dưới 20 vụ rao bán Token.

Yaniv Feldman, CEO của One Alpha, cho biết với CoinDesk rằng số liệu nói trên thể hiện sức mạnh của hệ sinh thái Blockchain ở Israel đang phát triển ngày càng rộng rãi.

Ông cho biết: “dân số Israel chiếm thấp hơn 0,1% dân số thế giới trong khi lại chiếm đến 3 đến 5% lượng huy động vốn từ ICO. Điều này cho thấy rằng Israel là một trong những nơi hạt nhân nhất cho việc cải tiến công nghệ Blockchain.”

Theo như từng được đưa tin trước đó, 2018 chứng kiến các nhà quản lí của Israel thể hiện lại rõ ràng quan điểm của họ về tiền điện tử và Blockchain. Một ví dụ trong tháng 3, khi mà Cơ quan Chứng khoán Israel đề xuất những quy định để phân biệt các Token tiện ích ra khỏi những loại tài sản liên quan đến điện tử mà được coi là chứng khoán. Bước đi này đến chỉ một tháng sau khi giới chức công bố bản thảo kế hoạch việc đánh thuế các dự án ICO trong tháng 1.

Nói về xu hướng của tương lai, Feldman nhấn mạnh rằng Israel sẽ không định hướng hoàn toàn đẩy mạnh tiền điện tử, giống như các giới chức của Malta và Gilbraltar. Ông cho rằng Israel muốn quản lí ngành công nghiệp này để có thể phát triển các công ty của địa phương. Ông nhấn mạnh rằng đất nước hiện đang theo dõi và lấy các nhà quản lí của Mỹ làm ví dụ để thực hiện chính sách trên.

Theo CoinDesk

-03/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0