logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Ngân hàng Trung ương Đức tuyên bố thử nghiệm thanh toán bằng Blockchain thành công

-25/10/2018

Deutsche Bundesbank, Ngân hàng Trung ương của Đức, và Deutsche Borse, đơn vị sở hữu của sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt, vừa kết thúc thành công một thử nghiệm kiểm tra năng lực của công nghệ Blockchain trong thanh toán chứng khoán.

Ngân hàng Trung ương Đức tuyên bố thử nghiệm thanh toán bằng Blockchain thành công
Ngân hàng Trung ương Đức tuyên bố thử nghiệm thanh toán bằng Blockchain thành công

Hai đơn vị trên thông báo tại một buổi họp báo chung vào ngày 25/10 rằng 2 khuôn mẫu Blockchain được xây dựng đặc thù đã hỗ trợ thành công việc thực hiện các giao dịch chứng khoán, thanh toán (bao gồm có lãi suất) và các hoạt động hoàn trả trái phiếu.

Dự án khởi động vào tháng 3 năm 2016, khi mà các bên phát triển dự án BLOCKBASTER (dành cho việc nghiên cứu công nghệ chi trả thanh toán trên nền tảng Blockchain) – với mục đích là tạo ra một mô hình cho các hệ thống dựa trên Blockchain để có thể chuyển đổi, chi trả các chứng khoán và tiền pháp định.

Mô hình này được phát triển trên Hyperledger Fabric và nền tảng Blockchain tạo ra bởi Digital Asset (DA), đơn vị nổi tiếng với việc hợp tác với sàn giao dịch chứng khoán Úc để thay thế mạng lưới CHESS trong năm 2020.

Theo nguồn tin cho biết, thử nghiệm cho thấy rằng các mô hình này có thể hỗ trợ “ việc hoạt động năng suất hiệu quả cho một hạ tầng thực tế của thị trường tài chính.” Sự nâng cấp gần đây của tất cả các nền tảng Blockchain này có thể dẫn đến việc cải thiện khả năng làm việc trong tương lai,

“Thử nghiệm trên cũng cho thấy công nghệ Blockchain là một nền tảng phù hợp cho các ứng dụng trong ngành thanh toán và các hạ tầng tài chính khác,” theo lời Berthold Kracke, CEO của Clearstream Banking và lãnh đạo của Clearstream Global Operations ở Tập đoàn Deutsche Borse Group.

Burkhard Balz, thành viên hội đồng quản trị của Deutsche Bundesbank, cho biết công ty đang hi vọng sự phát triển sẽ vẫn tiếp tục, và họ thấy được tiềm năng trong việc “sử dụng Blockchain cho các ứng dụng có dung lượng lớn.”

Ông bổ sung:

“Sự tiếp cận của các cấu trúc được cho phép, những cấu trúc đề cao các yêu cầu của các lĩnh vực tài chính ngay từ đầu, đã cho thấy sự đúng đắn của mình.”

Trong các ngành công nghiệp khác, công nghệ Blockchain hiện đang được quan tâm bởi nhiều công ty lớn như là một cách để cải thiện thanh toán cũng như là hệ thống chi trả. Ngay hôm qua, nhà cung cấp nền tảng thanh toán của Anh SETL vừa được các nhà quản lí chứng khoán của Pháp cấp phép để thành lập một hệ thống trung tâm lưu kí chứng khoán sử dụng công nghệ Blockchain.

Sàn giao dịch chứng khoán Singapore, Ngân hàng trung ương Nam Phi và Ngân hàng Canada cũng đã thực hiện các bản thử nghiệm tương tự với công nghệ Blockchain.

Theo CoinDesk

-25/10/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68