logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Nga sẽ triển khai CBDC trên tất cả ngân hàng vào năm 2024

-13/08/2022

Ngân hàng Trung ương Nga đã bắt đầu thử nghiệm CBDC và dự kiến sẽ triển khai chính thức vào năm bầu cử tổng thống 2024.

Nga sẽ triển khai CBDC trên tất cả ngân hàng vào năm 2024

Ngân hàng Trung ương Nga đang tiếp tục xúc tiến đồng tiền kỹ thuật số quốc gia (CBDC) và lên kế hoạch triển khai chính thức trong một vài năm tới nữa.

Theo cập nhật từ Ngân hàng Trung ương Nga, chính quyền sẽ bắt đầu kết nối tất cả các ngân hàng và tổ chức tín dụng với đồng rúp kỹ thuật số từ đây đến năm 2024. Đó sẽ là một cột mốc quan trọng đối với Nga vì nước này dự kiến sẽ tổ chức bầu cử tổng thống vào tháng 3/2024 và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin có quyền tái đắc cử theo hiến pháp.

Đến 2023, Ngân hàng Trung ương Nga sẽ tiến hành thử nghiệm beta các hợp đồng thông minh cho đồng rúp kỹ thuật số với một nhóm người/tổ chức được chọn.

Họ dự kiến sẽ triển khai CBDC dần dần, mở khóa các thử nghiệm và tính năng mới qua từng năm. Ngay sau khi Kho bạc Liên bang sẵn sàng, đồng rúp kỹ thuật số cũng sẽ có tính năng thanh toán giữa người tiêu dùng với chính phủ, doanh nghiệp với chính phủ, chính phủ với người tiêu dùng và chính phủ với doanh nghiệp.

Ngân hàng trung ương cũng sẽ giới thiệu chế độ ngoại tuyến cho đồng rúp kỹ thuật số vào năm 2025 cùng với việc tích hợp với các trung gian tài chính phi ngân hàng, nền tảng tài chính và cơ sở hạ tầng sàn giao dịch.

“Quá trình giới thiệu đồng rúp kỹ thuật số theo từng giai đoạn sẽ cung cấp cho những người tham gia thị trường cơ hội thích nghi với các điều kiện mới,” Ngân hàng Nga lưu ý.

Ngân hàng Trung ương Nga sẽ hợp tác với các ngân hàng trung ương khác phát triển tiền kỹ thuật số của riêng họ để thực hiện các hoạt động xuyên biên giới và ngoại hối với các loại tiền kỹ thuật số, cơ quan chức năng cho biết thêm.

Theo báo cáo trước đó, Nga đã ra mắt các thử nghiệm đồng rúp kỹ thuật số đầu tiên vào tháng 2/2022, sau khi công bố lộ trình CBDC chính thức vào năm ngoái. Ngân hàng Nga đã từng thành lập một nhóm 12 ngân hàng để thử nghiệm đồng rúp kỹ thuật số, trong đó có Sber, VTB, Tinkoff Bank…

Trong khi theo kịp các kế hoạch triển khai CBDC, Nga đã phần nào “tụt hậu” so với các mục tiêu điều tiết ngành tiền mã hóa với nhiều tin đồn thất thiệt. Vào tháng 1, Ngân hàng trung ương Nga đề xuất cấm thẳng tay tiền mã hóa song đến tháng 3 lại “quay xe” với động thái cởi mở hơn. Trong khi đó, Hạ viện Nga lại lên tiếng phản đối lệnh cấm tiền mã hóa, yêu cầu quy định quản lý toàn diện. Tóm lại, vẫn chưa thể tìm được tiếng nói chung về crypto tại Nga.

Như Coin68 đã liên tục cập nhật, hiện đang có hơn 100 quốc gia khám phá CBDC ở nhiều phương diện khác nhau. Nếu nghiên cứu thành công, Nga sẽ về cùng “chiến tuyến” với những quốc gia đang theo đuổi kế hoạch này, đơn cử như Nigeria (đã ra mắt và áp dụng), Ngân hàng Trung ương Pháp (thử nghiệm thành công cho thị trường tín dụng), Georgia (thí điểm trong năm 2022), Ngân hàng Mexico (phát hành vào năm 2024), Ngân hàng trung ương Malaysia (đang tích cực khám phá CBDC), Ngân hàng Thương mại Ukraine (thử nghiệm dựa trên blockchain Stellar) và gần đây nhất là Ngân hàng Dự trữ Úc (đang triển khai thí điểm).

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-13/08/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68