logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Mua Bitcoin, bán Litecoin? CEO của Abra không nghĩ như vậy!

-05/04/2019

Với một số lí do lạ kì, đợt tăng mạnh vừa qua của giá Litecoin đã châm ngòi cho một cuộc tranh luận về quyền lực lâu dài của đồng coin này, đặc biệt là trong một ngành công nghiệp bị lấn át bởi Bitcoin (BTC).

Mua Bitcoin, bán Litecoin? CEO của Abra không nghĩ như vậy
Mua Bitcoin, bán Litecoin? CEO của Abra không nghĩ như vậy

Đồng altcoin trên đã tăng có lẽ 300% kể từ khi chạm đáy vào tháng 12, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người quan tâm để ý đến cái tên này. Thực tế, Mike Novogratz, giám đốc của Galaxy Digital, vừa giải thích rằng LTC đang bị đánh giá quá mức so với giá trị thực và các nhà đầu tư nên mua BTC như là một giải pháp thay thế.

Novogratz, một người ủng hộ Bitcoin và Ethereum, giải thích rằng lượng vốn hóa 15 tỉ USD của bạc chỉ chiếm 0,17% so với con số của vàng, hiện là 8,5 nghìn tỉ USD. Tuy nhiên, LTC, với vai trò là bạc so với “vàng kĩ thuật số” BTC, chiếm tới 6,4% so với lượng vốn hóa của Bitcoin. Điều này tất nhiên cho biết rằng các nhà đầu tư nghĩ LTC đang được đánh giá quá cao so với thực lực của đồng coin này.

Tuy nhiên, Bill Barhydt, CEO của Abra, đã có những lời bênh vực cho tài sản trên với Cheddar, một startup về truyền thông. Doanh nhân người Mỹ, từng làm việc cho NASA, CIA và Goldman Sachs giải thích rằng bất kể đó là Ethereum, XRP hay những loại tài sản khác thì chúng đều đang giải quyết các vấn đề với đúng chức trách của mình. Và “Litecoin là ví dụ điển hình cho lập luận đó”. Barhydt giải thích rằng những động thái của Litecoin để tích hợp MimbleWimble, một giải pháp cá nhân cũng như tự định hình bản thân như là một “công cụ kiểm tra Bitcoin”, đã ngày càng gia tăng giá trị của hệ thống sinh thái này.

Barhydt không nói gì về những kết quả, nhưng ông cho biết công ty của mình đã sử dụng chuỗi trên cho những mục đích rất thực tế. Giám đốc của Abra cho biết trong buổi phỏng vấn rằng Abra, đơn vị cung cấp các dịch vụ tài chính thông qua hợp đồng nền tảng Blockchain, đang sử dụng cả Litecoin và Bitcoin. Trong khi đồng coin lớn nhất thế giới đang chiếm phần lớn ưu tiên của Abra hiện tại thì Litecoin là thứ Barhydt xem như một hình thức tăng tính thanh khoản và giảm thiểu rủi ro cho mạng lưới. Có lẽ một phần là do thời gian đóng block của Litecoin chỉ bằng 1 phần tư của Bitcoin.

Charlie Lee cũng có cùng quan điểm trên. Trong một dòng tweet mới nhất, nhà sáng lập Litecoin đã đáp trả những người bi quan về Litecoin. Ông Lee, một cựu nhân viên của Coinbase, giải thích rằng Litecoin có giá trị thật sự đặc biệt là khi chi phí giao dịch của BTC quá lớn. Thực tế, với một nền tảng có tên gọi Boltz, một hình thức trao đổi ngầm liên chuỗi có thể cho phép người dùng gửi LTC để lấp đầy ví BTC của họ, Litecoin bỗng có tính ứng dụng khá cao.

Tin Bitcoin, nghi ngờ LTC?

Đúng vậy, vẫn có rất nhiều người tin rằng LTC không thể chống cự trong dài hạn. Đáp trả dòng tweet của Charlie Lee, Francis Pouliot, một cái tên đáng chú ý trong lĩnh vực Bitcoin Canada, gọi các nhà đầu tư LTC là những “thằng đần”. CobraBitcoin nhấn mạnh rằng Lee tồi tệ không khác gì Roger Ver. Tiếp đó, Mr.Hodl cho rằng Charlie không nên tiếp tục “trang trí” cho LTC.

Tuy vậy, các nhà phân tích có kết luận rằng altcoin sẽ tiếp tục leo dốc bất kể vấn đề gì. Như từng được lập luận trong những báo cáo trước đây, những người bình luận cho rằng việc giảm giải thưởng block của Litecoin sẽ là một chất xúc tác cho sự tăng mạnh của LTC.

Theo EthereumWorldNews

-05/04/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68