logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Mt. Gox sẽ thanh toán bao nhiêu Bitcoin cho chủ nợ vào ngày 10/03?

-04/03/2023

“Quả bom nổ chậm” Mt. Gox đã thực sự được kích hoạt khi số coin đầu tiên sẽ được thanh toán đến một số chủ nợ vào ngày 10/03/2023. Vậy bao nhiêu BTC sẽ được “mở khóa” trong đợt này?

Mt. Gox sẽ thanh toán bao nhiêu Bitcoin cho chủ nợ vào ngày 10/03?

Như Coin68 đã đưa tin vào tháng 2, hai chủ nợ lớn nhất của Mt. Gox chọn nhận bồi thường bằng Bitcoin. Họ có lựa chọn là bắt đầu nhận sớm vào ngày 10/03 hay tiếp tục chờ được thanh toán với giá trị có thể cao hơn trong tương lai xa.

Và đây chỉ là đợt đầu tiên, sẽ còn những đợt thanh toán tiếp theo sau nữa.

Khi thời hạn ngày càng đến gần, CoinDesk đưa tin là hai chủ nợ lớn nhất đã lựa chọn nhận sớm bắt đầu vào ngày 10/03 với thời hạn cho Mt. Gox hoàn thành đợt thanh toán này là 30/09.

Tin tức này là một trong những lý do làm cộng đồng lo lắng những ngày gần đây, cùng với tình hình bất ổn của Silvergate đã trực tiếp đẩy giá Bitcoin sập về 21.971 USD, thị trường “đổ máu” vào sáng ngày 03/03.

Một thông tin quan trọng hơn không kém chính là chủ nợ Mt. Gox sẽ nhận được bao nhiêu BTC vào ngày 10/03? Vì số crypto này rất có thể tạo nên áp lực bán xả lên thị trường nếu các chủ nợ quyết định bán hết để thu về tiền mặt.

Nhưng đáng tiếc là chúng ta không có thông tin về con số chính xác của đợt thanh toán này.

Dựa theo bảng cân đối kế toán, ủy thác viên của Mt. Gox hiện đang nắm giữ 142.000 BTC, 143.000 BCH và 69 tỷ yên Nhật (tương đương 510 triệu USD). Như vậy, đợt thanh toán sắp tới sẽ thuộc trong số tài sản này.

Cũng cần lưu ý là hai chủ nợ lớn nhất, gồm sàn giao dịch crypto đã đóng cửa Bitcoinica và quỹ đầu tư MtGox (MGIF), chiếm khoảng 1/5 yêu cầu bồi thường của sàn. Và cũng không rõ có bao nhiêu chủ nợ lựa chọn nhận thanh toán sớm.

Một trong những chủ nợ khác của Mt. Gox là CEO Blockstream Adam Back chia sẻ:

“Chà, đối với bản thân tôi, bất cứ thứ gì tôi nhận lại được từ Mt. Gox bây giờ đều tựa như là khoản lợi nhuận sau nhiều năm giữ coin trong ví lạnh vậy.

Vụ việc với Mt. Gox đã kéo dài nhiều năm hơn chúng tôi có thể mong đợi. Và vì vậy, tôi chắc chắn rằng bất kỳ chủ nợ nào cũng sẽ hoan nghênh việc nhận được tiền này.”

Với giá BTC ở thời điểm sàn bị hack hồi 2014 là từ 300 – 500 USD, việc Mt. Gox hoàn trả tiền cho nhà đầu tư từ lâu đã được xem là “quả bom nổ chậm” với thị trường tiền mã hóa, vì giá trị BTC hiện tại đã là gấp hàng chục lần con số khi đó. Chủ nợ khả năng cao cũng sẽ không nắm giữ coin sau khi nhận lại vì quá trình họ đấu tranh pháp lý với sàn cũng đã lên đến 9 năm dài đằng đẵng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: 

-04/03/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68