logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Morgan Stanley: tiền điện tử đã là một loại tài sản được các tổ chức đầu tư quan tâm.

Nguyên Hồ-01/11/2018

Các tổ chức đầu tư hiện đang ngày càng chú tâm đến Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác – trong khi lượng nhà đầu tư các nhân hiện vẫn không có động tĩnh gì – theo như báo cáo mới nhất của Morgan Stanley.

Morgan Stanley: tiền điện tử đã là một loại tài sản được các tổ chức đầu tư quan tâm.
Morgan Stanley: tiền điện tử đã là một loại tài sản được các tổ chức đầu tư quan tâm.

Trong một bản cập nhật cho “Giải mã Bitcoin: Những kiến thức sơ lược và bí mật,” đơn vị nghiên cứu của gã khổng lồ ngành ngân hàng của thế giới đã theo sát Bitcoin trong 6 tháng và chỉ ra những xu hướng họ thấy được. Bản báo cáo được viết ngày 31/10.

Có lẽ đáng chú ý nhất là việc báo cáo nhấn mạnh “lí luận về sự chuyển đổi ngay lập tức” của Bitcoin, bắt đầu bằng cách định nghĩa Bitcoin là một loại “tiền kĩ thuật số” và cho rằng các nhà đầu tư rất tự tin vào đồng coin này. Tiếp sau đó là sự chuyển biến thành một giải pháp cho các hệ thống tài chính, đến một hệ thống thanh toán mới và cuối cùng là một loại tài sản được đầu tư bởi các tổ chức.

Báo cáo giải thích rằng có nhiều vấn đề và phát minh xung quanh hệ sinh thái của Bitcoin đã khiến sự chuyển biến đó phát triển nhanh hơn, bao gồm sổ cái có thể ghi nhận các giao dịch vĩnh viễn, một số các vụ hack, các vụ hard fork, các công nghệ mới tiết kiệm hơn Bitcoin, sự bất ổn của thị trường và rất nhiều vấn đề khác.

Theo đó, lí luận hiện tại của nhóm nghiên cứu là Bitcoin hiện đã là một loại tài sản đầu tư tổ chức trong vòng gần 1 năm qua. Lượng tài sản tiền điện tử dưới sự quản lí hiện đang tăng dần kể từ tháng 1 năm 2016, với 7,11 tỉ hiện được cất giữ trong các quỹ, các công ty đầu tư và các công ty tư nhân.

Báo cáo của Morgan Stanley tiếp tục chỉ ra rằng các tổ chức đầu tư lớn hiện đang ngày càng quan tâm đến loại tài sản này. Báo cáo cũng đề cập đến việc Fidelity vừa phát triển phòng ban dịch vụ tiền điện tử mới, đầu tư vào Seed CX, BitGo và Binance, cũng như là thông tin về việc cấp phép quản lí và vòng gọi vốn mới nhất của Coinbase.

Báo cáo cũng đề cập 3 vấn đề khách hàng có thể gặp khi đầu từ vào tiền điện tử: những mơ hồ về quy định, thiếu đi các giải pháp bảo chứng được quản lí và thiếu đi những tổ chức đầu tư lớn vào ngành công nghiệp này.

Giao dịch Stablecoin.

Báo cáo cũng quan tâm đến một chủ đề nóng gần đây: Stablecoin, một loại tiền điện tử đang tìm kiếm sự ổn định về giá.

Báo cáo khẳng định Bitcoin hiện đang được trao đổi qua lại với đồng Stablecoin USDT khi nói về vấn đề tranh cãi xung quanh đồng Token neo giá vào USD vận hành bởi Tether. Một nửa lượng Bitcoin được giao dịch hiện là với các loại tài sản kĩ thuật số khác, xu hướng đã bắt đầu từ năm trước.

Tác giả của báo cáo cho biết sự thật là nhiều sàn giao dịch chứng khoán đã không chấp nhận tiền pháp định tham gia vào quá trình giao dịch.

Họ giải thích:

“USDT đang ngày càng chiếm phần lớn trong lưu lượng giao dịch của BTC khi mà giá của đồng coin này đang bắt đầu giảm. Điều này xảy ra do nhiều sàn giao dịch chỉ trao đổi tiền điện tử ra tiền điện tử và các tài sản không phải tiền điện tử ra tiền pháp định. Trao đổi tiền điện tử ra tiền pháp định yêu cầu sự thông qua của các đơn vị ngân hàng dẫn đến việc đội phí giao dịch. Đồng thời do giá Bitcoin giảm sẽ kéo theo các đồng coin khác giảm nên khi các nhà đầu tư muốn rút vốn khỏi Bitcoin thì họ cần một loại tài sản có giá trị gần với đồng USD.”

Các Startup về tiền điện tử hiện đang trông đợi vào xu hướng, với nhiều sàn giao dịch và các công ty khác hiện đang phát triển Stablecoin của riêng họ như là một xu thế mới của phát triển.

Cũng được đề cập trong báo cáo, các nhà nghiên cứu không thấy khả thi cho các đồng Stablecoin: chỉ có những đồng coin với “chi phí giao dịch thấp, tính thanh khoản cao và có một hệ thống quản lí rõ ràng” mới phần nào có được sự đón nhận của cộng đồng.

Theo CoinDesk

Nguyên Hồ

-01/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68