logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

MetaMask ra mắt tính năng Smart Transactions hỗ trợ phí rẻ, "ẩn danh" khỏi MEV bot

-15/05/2024

MetaMask vừa ra mắt cơ chế Smart Transactions giúp giao dịch người dùng có tỷ lệ thành công cao hơn, phí gas rẻ hơn và còn giúp "né" được các MEV bot tấn công.

MetaMask ra mắt tính năng Smart Transactions hỗ trợ phí rẻ, "ẩn danh" khỏi MEV bot

Công ty công nghệ blockchain Consensys vừa ra mắt cơ chế Smart Transactions (giao dịch thông minh) - công nghệ mới được triển khai cho tất cả người dùng ví MetaMask trên toàn cầu dưới dạng một tính năng tùy chọn.

Smart Transactions mang lại tỷ lệ giao dịch thành công cao hơn, giảm phí gas và bảo vệ người dùng “khỏi các cuộc tấn công MEV như “front running” và “sandwiching".

Theo đó, giao dịch của người dùng có thể được giữ ở chế độ riêng tư cho đến khi chúng được xác nhận trên chain, tránh được trường hợp bị bot chặn trước giao dịch.

Front-running xảy ra khi một người dùng sử dụng thông tin các giao dịch đang chờ xử lý để đặt trước thông tin của lệnh mua hoặc bán. Điều này thường xảy ra khi thợ đào hoặc bot có khả năng trả phí gas cao hơn để chặn người mua hoặc người bán.

Bên cạnh đó, một hình thức tấn công điển hình trong thị trường DeFi là “sandwiching". Hình thức này thường xảy ra trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Kẻ tấn công phát hiện một giao dịch lớn đang chờ xử lý và đặt hai giao dịch xung quanh nó: một trước và một sau để “cuỗm" hết số tiền trong giao dịch đó.

Bên cạnh lợi thế về bảo mật, người dùng còn có tỷ lệ giao dịch thành công cao hơn và phí gas giảm nhờ việc giao dịch được tái hiện trước bằng thuật toán mô phỏng của MetaMask. Trạng thái giao dịch theo thời gian thực cũng được hiển thị trực tiếp trong ví MetaMask.

Theo nền tảng phân tích dữ liệu DeFi EigenPhi, các cuộc tấn công MEV đã làm “bay màu" 124.000 ETH chỉ riêng trong năm 2023, tương đương hơn 350 triệu USD tại thời điểm hiện tại. Cùng năm đó, hơn 52.000 ETH đã bị lãng phí cho các giao dịch thất bại, trị giá hơn 153 triệu USD theo giá hiện nay.

Trong khi đó, giao dịch thành công thường đến từ các con bot "thông minh" front-running giao dịch thực của người dùng, chạy trước họ để đạt được lợi thế hơn.

Giám đốc Sản phẩm tại MetaMask là Gal Eldar chia sẻ: 

“Việc gửi giao dịch đến mạng lưới phân tán rất khó. Sự phức tạp này thường dẫn đến trải nghiệm người dùng không tốt. Trong nhiều trường hợp, nó còn dẫn đến thất thoát tài chính đáng kể do các cuộc tấn công trực diện, và việc hoàn tiền trên blockchain khá tốn kém và dễ làm quá tải không gian block. Đó là một thực tế mà nhiều người dùng dù muốn hay không cũng phải chấp nhận đối mặt."

Tóm lại, Smart Transactions mang đến cho người dùng MetaMask:

- Tỷ lệ giao dịch thành công cao hơn: Trong quá trình thử nghiệm beta, Smart Transactions mang lại tỷ lệ giao dịch thành công 99,5%, cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn của ngành.

- Có nhiều lợi ích hơn khi mua bán, giao dịch: Vì Smart Transactions có thể dự đoán phí gas tốt hơn, tránh front-run và loại bỏ các giao dịch thất bại, nên người dùng sẽ trả ít tiền phí hơn và tránh được những chi phí phát sinh.

- Trực quan và an tâm: Người dùng có thể theo dõi trạng thái thời gian thực của giao dịch đang chờ xử lý trên bảng theo dõi trực quan trong MetaMask mà không cần truy cập trang web bên thứ ba hoặc explorer không cần thiết.

Trong những tháng tới, MetaMask sẽ giới thiệu nhiều cải tiến hơn, tiếp tục tối ưu hóa cơ chế mới để tăng thêm tỷ lệ giao dịch thành công, giảm phí gas và duy trì những lợi thế giao dịch dành cho người dùng.

Trước đó vào ngày 10/04, MetaMask ra mắt tính năng hỗ trợ người dùng kiểm tra airdrop và NFT trên nhiều blockchain khác nhau.

Những cải tiến nêu trên rất quan trọng để phát huy toàn bộ tiềm năng của Ethereum và Web3. MetaMask sẽ tiếp tục hỗ trợ những giao dịch thô và RPC tùy chỉnh cho nhà phát triển và những người dùng muốn có thêm lựa chọn khi kết nối với blockchain.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-15/05/2024
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68