logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Meta (Facebook) có thể tung ra token riêng cho các ứng dụng công ty và dịch vụ cho vay crypto

-07/04/2022

Công ty mẹ của gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook – Meta, được cho là đang có kế hoạch giới thiệu đồng tiền mã hóa riêng cũng như dịch vụ cho vay đối với các ứng dụng mà công ty sở hữu như Facebook, WhatsApp, Instagram và Messenger.

Meta (Facebook) có thể tung ra token riêng cho các ứng dụng công ty và dịch vụ cho vay crypto
Meta (Facebook) có thể tung ra token riêng cho các ứng dụng công ty và dịch vụ cho vay crypto

Theo báo cáo của Financial Times vào ngày 6 tháng 4, động thái triển khai token riêng của Meta nhằm hướng đến việc khám phá các nguồn doanh thu thay thế khi sự quan tâm từ cộng đồng đến Facebook và Instagram đang giảm xuống.

Bởi vì trong báo cáo thu nhập quý 4/2021, Meta cho biết họ đã mất đến 10,2 tỷ USD lợi nhuận cho hoạt động phát triển metaverse trong năm 2021, làm cho nhà đầu tư cảm thấy vô cùng lo lắng trước tình trạng kinh doanh công ty, dẫn đến áp lực bán tháo khiến cổ phiếu Meta lâm vào “khủng hoảng” vào thời điểm đó.

Token tiềm năng mới của Meta được các nhân viên đặt tên nội bộ là “Zuck Bucks” theo tên Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg, sẽ nhắm đến để sử dụng trong metaverse.

Song, phải cần lưu ý và làm rõ rằng Meta đang khám phá các đồng tiền mã hóa hóa truyền thống gắn với một blockchain nào đó, mà là những token được kiểm soát tập trung chỉ hoạt động trong các ứng dụng của công ty, tương tự như một loại tiền tệ trong trò chơi. Meta cũng được cho là đang xem xét tạo ra một “token xã hội” để nhận phần thưởng tương tác, cũng như “token sáng tạo” cho những người có sức ảnh hưởng nhất định.

Người đứng đầu bộ phận tài chính của Meta Stephane Kasriel khẳng định:

“Chúng tôi đang thực hiện các thay đổi đối với chiến lược sản phẩm và lộ trình của mình để có thể ưu tiên xây dựng cho metaverse, các dịch vụ thanh toán và tài chính trong thế giới kỹ thuật số này.”

Việc giới thiệu tiền mã hóa vào các ứng dụng của Meta có thể sẽ đến cùng với thời điểm công ty đồng thời khám phá khả năng tích hợp NFT cho Facebook và Instagram. Như Coin68 đã đưa tin, Meta đang có kế hoạch khởi động một chương trình thử nghiệm NFT sớm nhất là vào tháng 5 năm 2022.

Hơn nữa Meta còn tích cực khám phá nhiều dịch vụ tài chính truyền thống hơn, tập trung vào sản phẩm cung cấp các khoản vay cho doanh nghiệp nhỏ với lãi suất hấp dẫn thông qua quá trình tổ chức nhiều cuộc thảo luận khác nhau với những đối tác cho vay tiềm năng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-07/04/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0