logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Mark Cuban bị kiện tập thể vì quảng cáo bất hợp pháp cho Voyager

Rachel -11/08/2022

Mark Cuban bị cáo buộc đã quảng cáo sai các dịch vụ tiền mã hóa của Voyager và lợi dụng thâm niên của mình trục lợi từ khách hàng.

Mark Cuban bị kiện tập thể vì quảng cáo bất hợp pháp cho Voyager

Mark Cuban, tỷ phú doanh nhân kiêm ngôi sao của chương trình Shark Tank Mỹ, đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể về những gì ông đã quảng bá cho Voyager Digital – nền tảng lending đã đệ đơn phá sản vào tháng trước.

Theo đó, công ty luật Moskowitz đã đệ đơn kiện dân sự lên Tòa án Quận Hoa Kỳ ở Nam Florida chống lại Cuban vì đã quảng bá các sản phẩm tiền mã hóa bất hợp pháp của Voyager. 

Vụ kiện cũng cáo buộc Cuban xuyên tạc thông tin trong nhiều trường hợp, đưa ra những tuyên bố không rõ ràng về việc Voyager rẻ hơn đối thủ cạnh tranh và cung cấp dịch vụ giao dịch miễn phí hoa hồng. Cuban cùng với Giám đốc điều hành Voyager Digital Stephen Ehrlich, đã lợi dụng nhiều năm kinh nghiệm để trục lợi, “chèo kéo” khách hàng non trẻ đầu tư toàn bộ số tiền tiết kiệm cả đời của họ vào Ponzi Scheme.

Một đoạn trích từ vụ kiện có nội dung:

“Cuban và Ehrlich đã sử dụng nhiều năm kinh nghiệm với tư cách là nhà đầu tư dày dặn để lừa lọc hàng triệu người Mỹ xuống tiền — trong nhiều tình huống, tiền tiết kiệm cả đời của họ — vào nền tảng Voyager lừa đảo và mua tài khoản chương trình kiếm tiền Voyager (EPA), là chứng khoán chưa đăng ký.”

Vụ kiện tiếp tục kết tội Cuban đã liên tục thổi phồng sản phẩm của Voyager và chiêu dụ các nhà đầu tư nhỏ lẻ đổ tiền vào. Cuban đã từng hô hào rằng Voyager “gần như có rủi ro bằng 0”. Đơn kiện viết:

“Voyager Platform cậy dựa vào danh tiếng của Cuban và Dallas Maverick để tiếp tục duy trì nền tảng cho đến khi đứng trước bờ vực phá sản.”

Như đã được Coin68 cập nhật, Voyager là một trong những nền tảng lending rơi vào trạng thái phá sản “nguy kịch” vì liên đới với Three Arrows Capital (3AC) giữa làn sóng khủng hoảng thanh khoản bao trùm lên khắp thị trường vào giữa tháng 6. Voyager đã đình chỉ hoạt động rút tiền từ ngày 02/07ngậm ngùi tuyên bố phá sản theo chương 11 chỉ sau đó 3 ngày. Gần 5 tỷ USD tài sản crypto từ hơn 3,5 triệu khách hàng Mỹ đã bị đóng băng theo thủ tục phá sản. 

Song mới đây, Voyager đã được tòa án cho phép trả lại khách hàng 270 triệu USD tiền mặt đang được giữ tại Ngân hàng Thương mại Metropolitan (MCB). Một ngày sau đó, nền tảng cho vay này đã thông báo sẽ khôi phục quyền truy cập vào các khoản gửi bằng tiền mặt vào ngày 11/08, còn về crypto và stablecoin sẽ phải tiếp tục chờ tòa phán quyết.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Rachel

-11/08/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68