Mạng xã hội tiền số Minds “đổi hộ khẩu” sang Blockchain Ethereum

202

Mạng xã hội Blockchain Minds đang bước vào giai đoạn cuối của di chuyển nền tảng của mình sang mạng lưới Ethereum, theo thông báo tiết lộ vào hôm thứ Hai (13/08).

Mạng xã hội tiền số Minds sắp “đổi hộ khẩu” sang Blockchain Ethereum
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Sau gần 4 tháng rưỡi hoạt động trên mạng lưới thử nghiệm Rinkeby, Minds tuyên bố là đã sẵn sàng chuyển đến Ethereum phục vụ cho sự kiện ra mắt chính thức. Nền tảng này cam đoan cung cấp một mạng xã hội chống kiểm duyệt, dễ dàng được tiếp cận bởi mọi tầng lớp người dùng, kể cả những ai đang sinh sống tại các nước có chính quyền toàn trị.

Minds hiện đã ghi nhận đến 500.000 lượt xem trang mỗi ngày, CEO Bill Ottman khẳng định với CoinDesk. Nó cũng thu hút đến 1,25 triệu lượt đăng ký, 75% trong số đó đã nhận được token thử nghiệm. Những người dùng này sau đó sẽ được nhận token thật từ mạng lưới từ một đợt airdrop miễn phí lúc Minds chính thức lên sóng.

“Chúng tôi mong đợi chứng kiến sự gia tăng chung trong hoạt động giao dịch, cả on-chain và off-chain, một khi cơ chế rút, mua bán và tưởng thưởng token được kích hoạt,” Ottman chia sẻ.

 

Vị CEO của Minds sau đó nói rằng đội ngũ của mạng xã hội này đã thiết kế nên một “mô hình lai giữa on-chain và off-chain” để bảo đảm hệ thống có thể xử lý mức lưu lượng hoạt động mà Minds kỳ vọng sẽ đạt đến và đem lại một trải nghiệm đơn giản dành cho người dùng mới.

Mô hình kết hợp on-chain và off-chain cũng sẽ giúp nền tảng đảm đương số lượng lớn lưu lượng người dùng mà không làm tắc nghẽn mạng lưới Ethereum.

Người dùng có thể chi token để tăng số lượt tiếp cận với bài viết của mình, hoặc nhận về token bằng cách tương tác với những thành viên khác. Người dùng Minds cũng có thể sử dụng token để trả cho các nhà sáng tạo nội dung và đăng ký để nhận những thông tin đặc biệt.

Ottman cho biết mới chỉ ở giai đoạn thử nghiệm thôi mà ý tưởng của Minds đã được đón nhận nồng nhiệt, tin chắc là nền tảng mạng xã hội phân quyền này sẽ trở thành một trong những ứng dụng phổ biến nhất Ethereum trong một tương lai không xa.

Vị CEO cũng điểm qua một số trở ngại trước mắt, nhưng trấn an rằng “lần gián đoạn duy nhất sẽ chỉ là quãng ngắt trong 24 tiếng đối với dịch vụ chuyển đổi giữa tính năng Wire và Boost của chúng tôi … điều này là cần thiết để đợt airdrop ghi nhận chính xác số dư tài khoản token của những người dùng tham gia đợt beta của chúng tôi.”

Elizabeth McCauley, nhà phát triển Blockchain doanh nghiệp và cố vấn cho Minds, phát biểu trong thông cáo báo chí:

Khi mà các chính quyền đàn áp quyền tự do ngôn luận và bắt tay với các công ty giám sát truyền thông đại chúng tập quyền, Minds mang lại chỗ trú ẩn cho những ai muốn tìm một nơi để tương tác và trao đổi ý tưởng với phần còn lại của thế giới.

Ngán Facebook, chọn Minds, điều gì chờ đợi bạn? – Coin68 – Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày

Minds – một mạng xã hội tặng tiền điện tử cho người dùng dựa trên dữ liệu mà họ tạo ra, thay vì lấy không và đưa cho các nhà quảng cáo để kiếm hàng tỉ đôla mỗi năm. Đây có phải là “miền đất hứa” cho những ai muốn từ bỏ Facebook?

Theo CoinDesk


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook