logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Malware đánh cắp Bitcoin nhắm tới các game thủ Fortnite

William -04/10/2018

Phần 6 của trò chơi sinh tồn nổi tiếng Fortnite đã được ra mắt và điều này đã tạo cảm hứng cho sự phát triển cho các malware đánh cắp Bitcoin cải trang thành các công cụ “cheat” trong trò chơi.

Malware đánh cắp Bitcoin nhắm tới các game thủ Fortnite
Malware đánh cắp Bitcoin nhắm tới các game thủ Fortnite

Malwarebytes Labs đã phát hiện ra một malware đã cải trang thành công cụ “cheat” có thể ăn cắp dữ liệu và đánh cắp Bitcoin từ các game thủ Fortnite, theo lời Christopher Boyd – nhà phân tích tình báo phần hàng đầu về malware. Malwarebytes Labs đã phát hiện thấy malware này trong số các video YouTube tặng các phần thưởng “miễn phí” và tặng các “miễn phí” cho các phiên bản Android của trò chơi, Boyd đã nhấn mạnh trong một bài đăng trên blog.

Các bước để lừa đảo

Để phát hiện được malware thì cần phải thực hiện qua nhiều bước, bao gồm đăng ký kênh YouTube, được gợi ý đến một website khác, sau đó thực hiện khảo sát trước khi tải xuống malware này.

Một video được đặt tên là “New Season 6 Fortnite Hack Cheat Free Download September 2018 / WH / Aimbot/ Undetectable” (có nghĩa là một phần mềm cheat trong game có thể tải về miễn phí). Một video khác có tựa đề là “Fortnite Hack Free Download” trong khi một video khác có tiêu đề “Fortnite Cheat”.

Một video đã tăng 120.892 lượt xem trước khi bị xóa do vi phạm chính sách “spam” của YouTube, Boyd lưu ý malware cải trang thành công cụ cheat không phải là kỹ thuật mới, nhưng đây là một chiêu trò có thể gây ra nhiều thiệt hại.

Rất nhiều dữ liệu dễ bị tổn hại

Khi tệp .exe ban đầu chạy trên hệ thống bị nhắm tới, Boyd lưu ý nó liệt kê chi tiết bị tổn hại của máy tính. Sau đó nó sẽ gửi dữ liệu bằng một lệnh POST tới một tệp ở Liên bang Nga. Rất nhiều dữ liệu có thể bị đánh cắp, khi mà malware kiểm tra đến ví bitcoin, Steam, cookie và thông tin trình duyệt. Một tệp readme quảng cáo rằng có thể mua thêm các malware scam Bitcoin như vậy cho Fortnite chỉ với 80 đô la.

Boyd khuyên bất cứ ai có ý định để sử dụng cheat trong Fortnite để chỉ đạo rõ ràng của rất nhiều cung cấp có sẵn.

Ông viết:

Cung cấp một tập tin độc hại dưới sự mạo của một phần mềm cũ là một trò cũ rích, nhưng tội phạm mạng vẫn luôn thích sử dụng các này trước đây. Trong kịch bản này, các cheater sẽ dính cú lừa qua một vài cú nhấp chuột và cuối cùng một số malware sẽ như cho họ ngậm đắng. Việc muốn chiến thắng là rất tốt nhưng nó không đáng để phải mạo hiểm đối với một phần lớn thông tin cá nhân để hoàn thành công việc.

Theo CCN

William

-04/10/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68