Liên minh Huyền thoại Philippines “dính chưởng” mã độc đào tiền điện tử

153
Liên minh Huyền thoại Philippines “dính chưởng” mã độc đào tiền điện tử
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Các kĩ sư an ninh của cộng đồng Liên minh Huyền thoại (LoL) Philippines vừa mới lọc sạch mã độc đào tiền điện tử Coinhive ra khỏi client Garena của mình vào ngày 11/07, theo thông báo chính thức trên Facebook.

Vào ngày 09/07, malware đào Monero (XMR) “khét tiếng” Coinhive đã bị một game thủ phát hiện trên client LoL, anh nhanh chóng phát giác vấn đề trên lên subreddit của cộng đồng Liên minh Huyền thoại.

Theo báo cáo của trang Facebook LoL Philippines, sự cố cryptojacking vừa rồi được gây nên bởi “một nỗ lực thay đổi không được cấp phép client lobby PH của Liên minh Huyền thoại, với một code javascript độc hại đã bị lén cài vào”. Đại diện Garena cho biết thêm là ngoài việc “bắt CPU phải gồng nhiều hơn”, các chuyên gia bảo mật “không phát hiện thêm các ảnh hưởng nào khác lên máy tính”.

Mánh khoé cài mã độc vào máy tính người khác để đào tiền điện tử (cryptojacking) được ghi nhận tăng 629% trong quý đầu tiên của năm 2018, với malware được dùng nhiều nhất là Coinhive đào Monero.

Vào ngày 12/06, cảnh sát Nhật Bản đã mở một cuộc điều tra âm mưu cryptojacking sử dụng Coinhive, biến đây trở thành vụ án hình sự liên quan đến tiền điện tử đầu tiên tại xứ sở mặt trời mọc.

Sau đó, vào ngày 16/06, các công tố viên Nhật đã bắt giữ 16 đối tượng tình nghi, và Toà án Quận Sendai sau đó đã kết án 1 năm tù đối với 1 nghi phạm đến từ thành phố Amagasaki.

2,3 triệu địa chỉ ví tiền số bị theo dõi theo cách ít ai ngờ nhất – Coin68 – Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày

CryptoCurrency Clipboard Hijacker – phần mềm mã độc có khả năng thay thế địa chỉ ví tiền điện tử của người nhận bằng địa chỉ của kẻ tấn công thông qua cơ chế sao chép và dán của Windows (copy và paste) – không phải một thứ gì đó quá mới mẻ.

Theo CoinTelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook