logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

MakerDAO đưa ra loạt đề xuất nhằm hạn chế rủi ro tiếp xúc của stablecoin DAI với sàn Gemini

-19/01/2023

MakerDAO đã bắt đầu bỏ phiếu cho một loạt đề xuất quản trị được thiết kế để hạn chế khả năng tiếp xúc của stablecoin DAI với Gemini do cuộc khủng hoảng thanh khoản hiện tại mà sàn đang phải đối mặt.

MakerDAO đưa ra loạt đề xuất nhằm hạn chế rủi ro tiếp xúc của stablecoin DAI với sàn Gemini
MakerDAO đưa ra loạt đề xuất nhằm hạn chế rủi ro tiếp xúc của stablecoin DAI với sàn Gemini

Cập nhật sáng ngày 20/01/2023:

Theo kết quả cuộc bỏ phiếu mới kết thúc vào tối ngày 19/01, cộng đồng MakerDAO đã đi đến các quyết định sau:

– Về cuộc bỏ phiếu giảm trần nợ 500 triệu GUSD: Kết quả được nhiều phiếu bầu nhất là “Giữ nguyên trần nợ 500 triệu GUSD hiện tại”.

– Về cuộc bỏ phiếu giảm phí đổi từ DAI về lại GUSD: Kết quả được nhiều phiếu bầu nhất là “Đồng ý giảm phí đổi về 0”.

Bài viết gốc:

Stablecoin GUSD của sàn Gemini là một trong những tài sản thế chấp được sử dụng để mint stablecoin DAI do giao thức Maker phát hành. Gemini và Maker đã tham gia vào mối quan hệ đối tác vào năm ngoái thông qua sản phẩm PSM.

PSM là về cơ bản mô-đun sản phẩm cho phép người dùng có thể đổi trực tiếp theo tỷ lệ 1:1 giữa DAI và USDC, GUSD và USDP, có cơ chế hoạt động giúp kéo peg DAI về mức 1 USD nhanh hơn nhờ tạo ra cơ hội mua bán chênh lệch cho người dùng. Tài sản thế chấp GUSD trong Maker hiện là 489 triệu USD so với trần nợ 500 triệu USD số lượng DAI tối đa có thể được mint từ GUSD.

Cộng đồng MakerDAO đã nêu lên mối lo ngại về việc DAI có tiếp xúc với Gemini thông qua GUSD và rủi ro mất khả năng thanh toán tiềm ẩn liên quan đến 900 triệu USD bị đóng băng trên sản phẩm Gemini Earn do ảnh hưởng trực tiếp từ công ty cho vay crypto đang gặp khó khăn Genesis. Mới đây, mọi chuyện dường như trở nên tồi tệ hơn khi Genesis đã bắt đầu thảo luận về điều khoản phá sản với chủ nợ.

Đứng trước tình hình trên, CEO Gemini, Tyler Winklevoss nhanh chóng có động thái xoa dịu lo ngại bằng cách cho biết trong một bài đăng trên diễn đàn Maker rằng việc MakerDAO tiếp xúc với Gemini chỉ giới hạn ở GUSD trong PSM. Winklevoss khẳng định DAI dự trữ hỗ trợ GUSD không phải là tài sản của công ty, vì vậy sẽ không phải là một phần của bất kỳ thủ tục phá sản nào.

Dù được củng cố về mặt niềm tin là thế, tuy nhiên sự nguy hiểm tiềm tàng trên đã thúc đẩy hai đề xuất quản trị trên MakerDAO được ra đời. Đề xuất đầu tiên là đặt lại mức phí phần trăm được tính để swap DAI trở lại tài sản thế chấp đối với GUSD về 0, điều này có nghĩa là người dùng có thể hoán đổi DAI trở lại GUSD mà không mất phí.

Đề xuất thứ hai là giảm trần nợ hiện ở mức 500 triệu USD.

Cả hai đề xuất đều sẽ kết thúc vào ngày 19/01/2022. Các số liệu bỏ phiếu hiện tại cho đề xuất đầu tiên cho thấy DAO ủng hộ việc đặt mức mức phí về 0. Tuy nhiên, đề xuất thứ hai vẫn là một cuộc cạnh tranh sát sao hơn nhiều giữa những người ủng hộ việc duy trì trần nợ hiện tại và những người muốn nó giảm xuống bằng 0.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-19/01/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68