logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Mainnet được kích hoạt, “Ngày độc lập” của TRON đây rồi!

-26/06/2018
Mainnet được kích hoạt, "Ngày độc lập" của TRON đây rồi!
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Theo một bài đăng blog được công bố ngày 25 tháng 6, TRON (TRX) – đồng tiền điện tử có giá trị vốn hóa thị trường lớn thứ 10 trên bảng xếp hạng của CoinMarketCap – đã kích hoạt mainnet của riêng mình sau khi chuyển sang Blockchain riêng biệt.


Được ví như là ‘Ngày Độc lập’ theo “TRON Foundation”, ngày 25 tháng 6 được đánh dấu là dịch chuyển đến mạng lưới chính của riêng TRON, sau khi phiên bản beta được phát hành vào ngày 31 tháng 5 và là một phần của quá trình chuyển đổi khỏi chuỗi khối Ethereum (ETH). Đối với giai đoạn chuyển tiếp của mainnet, các nhà phát triển đã mất gần bốn tuần để đảm bảo các nhà đầu tư có thể di chuyển các token ERC-20 của họ sang Blockchain mới.
Theo bài đăng trên blog, Tron Foundation đã cung cấp nền tảng và tạo kênh cho cộng đồng và các thành viên liên quan nhận được thông tin mới nhất qua kênh phát sóng trực tiếp trong 12 giờ. Tron Foundation phát biểu rằng: “Một lượng nhỏ TRX sẽ được phát trực tiếp trong 12 giờ để các thành viên của cộng đồng TRON có thể kiểm tra các tính năng khác nhau của TRON mainnet”.
Và theo đúng như lịch trình, hôm nay (26/06) sẽ là ngày TRON tiến hành bầu cử để chọn ra những thành phần mà sẽ đảm nhận công tác hợp thức hoá block trong cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake uỷ nhiệm (DPoS) của đồng tiền này.


Như đã được Coin68 đề cập trong bài viết trước đây, việc chuyển sang một mạng lưới độc lập sẽ là một minh chứng khẳng định cho những tuyên bố của TRON như một đối thủ cạnh tranh với Ethereum trong việc cung cấp một nền tảng Blockchain công cộng nhằm hỗ trợ phát triển ứng dụng phi tập trung (DApps). Theo các đội nhóm phát triển của TRON, các thử nghiệm nội bộ của họ đã cho thấy rằng mạng này của TRON nhanh gấp 400 lần so với Ethereum.
Các token ERC-20 được thiết kế và sử dụng chỉ trên nền tảng Ethereum, dựa trên các tiêu chuẩn nhất định cho phép chúng được chia sẻ, trao đổi với các token khác hoặc chuyển sang ví tiền điện tử. Mặc dù ERC-20 cũng làm cho việc tạo ra các token mới vô cùng dễ dàng nhưng có những tình huống mà các token có thể bị vô tình bị phá hủy khi chúng được sử dụng để thanh toán cho một hợp đồng thông minh. Để giải quyết vấn đề này, cộng đồng Ethereum đang làm việc trên một tiêu chuẩn mới gọi là ERC-223.

TRON lại bị tố “vay mượn” mã lệnh từ các dự án tiền điện tử khác – Coin68 – Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày

Các nhà nghiên cứu đến từ Digital Asset Research (DAR) đã phát hiện hàng loạt dòng code bị trong mã nguồn bị TRON lấy cắp từ các dự án khác. Có vẻ như đội ngũ phát triển TRON đã đạo nhái code từ các dự án khách trên nền tảng Ethereum xong đổi tên tệp tin để che giấu nguồn gốc thật sự của đoạn mã.

Theo CoinTelegraph

-26/06/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0