logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Luật sư dính drama với Avalanche tiếp tục rút khỏi các vụ kiện Nexo, Binance.US, Solana và Dfinity

Song Song -02/09/2022

Một ngày sau khi rút lui từ các dự án crypto gồm Tether, Bitfinex, TRON và BitMEX, Kyle Roche tiếp tục làm điều tương tự với Nexo, Binance.US, Solana và Dfinity.

Luật sư dính drama với Avalanche tiếp tục rút khỏi các vụ kiện Nexo, Binance.US, Solana và Dfinity

Như đã được Coin68 đưa tin, cộng đồng Avalanche nói riêng và tiền mã hóa nói chung trong tuần này đang xôn xao trước scandal mới nổ ra liên quan đến vấn đề pháp lý.

Cụ thể, ông Kyle Roche, người đứng đầu hãng luật Roche Freedman, bị quay lén việc thừa nhận đã được Ava Labs (đơn vị phát triển Avalanche) trả tiền dưới dạng token AVAX và cổ phần trong công ty Ava Labs để thực hiện các hành động kiện tụng nhắm vào nhiều đối thủ khác, đồng thời giữ cho cái tên Avalanche “trong sạch”.

Ông Kyle Roche sau đã cùng hãng luật của mình tiến hành các vụ kiện tụng tập thể chống lại nhiều tên tuổi lớn trong ngành crypto, bao gồm công ty phát hành stablecoin Tether (USDT), sàn Binance.US, blockchain Solana,… Ngoài ra, hãng luật Roche Freedman cũng nhân cơ hội được tòa chấp thuận thụ lý đơn kiện để giành quyền thu thập các thông tin mật về hoạt động của những tổ chức đối thủ với Avalanche.

Ava Labs và nhà sáng lập Avalanche Emin Gun Sirer sau đó đã phủ nhận các cáo buộc trên và tuyên bố giữa công ty ông và Kyle Roche/Roche Freedman không có mối quan hệ đầu tư nào, đồng thời khẳng định các bằng chứng được rò rỉ ra là sai sự thật. Trong khi đó, nhân vật chính là ông Kyle Roche thừa nhận các video quay lén là thật, song ông đã bị “lừa” để đưa ra các tuyên bố trong video trong tình trạng không tỉnh táo vì đã sử dụng đồ uống có cồn.

Đến ngày 31/08, luật sư Kyle Roche đã gửi đơn xin tòa cho phép cá nhân ông rút lui khỏi hoạt động tố tụng các dự án Tether, Bitfinex, TRON và BitMEX. Tuy nhiên, hãng luật Roche Freedman thì sẽ tiếp tục theo đuổi các vụ kiện này.

Trong những diễn biến mới nhất, vào hôm 01/09, vị luật sư tai tiếng tiếp tục rút lui khỏi các vụ kiện liên quan đến công ty lending Nexo, sàn Binance.US, dự án blockchain Dfinity (Internet Computer) và Solana.

Tuy nhiên, trong tuyên bố đưa ra sau đó, Bitfinex và Tether vẫn chưa thấy hài lòng với hành động rút lui của Kyle Roche và yêu cầu tòa án phải bãi bỏ đơn kiện của cả Roche Freedman vì những bằng chứng mới nhất cho thấy đã có sự xung đột lợi ích rõ ràng trong hành động khởi kiện của hãng luật.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Song Song

-02/09/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68