logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

LitePay “chìm xuồng” không chút dấu vết, Charlie Lee buộc phải đăng đàn xin lỗi cộng đồng

-27/03/2018
LitePay “chìm xuồng” không chút dấu vết, Charlie Lee buộc phải đăng đàn xin lỗi cộng đồng
LitePay “chìm xuồng” không chút dấu vết, Charlie Lee buộc phải đăng đàn xin lỗi cộng đồng

Nhà sáng lập Litecoin Charlie Lee và đội ngũ Litecoin Foundation đều đã đăng lời xin lỗi vì đã không tiến hành xác minh kĩ càng startup thanh toán bằng đồng LTC mang tên LitePay, dự án mà đang bị cáo buộc là scam sau sự biến mất đột ngột của nó.

[button color=”” size=”” type=”round” target=”” link=”https://coin68.com/product/vi-cung-trezor-trezor-hardware-wallet”]Đặt mua ví cứng TREZOR ngay[/button]

Như đã được Coin68 đưa tin trước đó, giá Litecoin đã tăng vượt bậc hồi giữa tháng 2 sau khi xuất hiện tin tức rằng LitePay – vốn ban đầu hứa hẹn sẽ cung cấp dịch vụ chi trả bằng LTC cho người dùng cũng như phát hành một thẻ ghi nợ bằng LTC – dự kiến ra mắt vào cuối tháng ấy.

Giá Litecoin “vút bay” nhờ LitePay cùng tin đồn hard fork ‘lừa đảo’

Litecoin (LTC) một lần nữa vượt mặt các loại tài sản điện tử khác trong ngày hôm qua (14/02) lẫn tính đến thời điểm hiện tại của ngày hôm nay (15/02), tăng vọt đến hơn 30% nhờ tin tức về dịch vụ th…

Tuy nhiên, tất cả có vẻ như chỉ là lời hứa suông, và trong tuyên bố mới nhất đưa ra hồi ngày 26/03, Litecoin Foundation tiết lộ CEO LitePay là Kenneth Asare đã thông báo với họ rằng ông đã ngừng mọi hoạt động và sắp sửa bán công ty – một thông báo gây sốc chỉ 2 tuần sau buổi “Ask me Anything – Hãy hỏi tôi bất kì điều gì” (AMA) “thảm hoạ” trên Reddit, trong đó Asare không chỉ chẳng cung cấp mấy thông tin về LitePay mà còn cố tình lảng tránh câu hỏi của người dùng.

 • Xem thêm: Litecoin sụt giảm sau sự kiện ra mắt bất thành của thẻ ghi nợ Litepay

Tuyên bố của Litecoin Foundation có đoạn:

“Trước khi được báo lại là LitePay đã dừng hoạt động, tổ chức chúng tôi đã tiếp cận Kenneth để bày tỏ những nghi ngại của mình, cộng với cả cộng đồng người dùng, về bản chất thiếu minh bạch của dự án và buổi AMA ‘không mấy suôn sẻ’ trên Reddit. Chính vào lúc đó thì Kenneth đã hỏi xin Litecoin Foundation thêm tiền để tiếp tục hoạt động. Chúng tôi đã từ chối tài trợ thêm bất kì khoản nào vì ông ta đã không thể đưa ra một bằng chứng cụ thể nào về dòng luân chuyển của nguồn tiền và từ chối cung cấp chi tiết cụ thể về tình hình công ty cũng như chứng cứ khách quan cho lập luận của mình.
Chúng tôi cảm thấy cực kì thất vọng khi mọi chuyện lại kết thúc theo cách này và thật lòng xin lỗi vì đã không thực hiện thẩm định đầy đủ mà đáng lẽ ra đã có thể khám phá những điểm đáng ngờ sớm hơn. Chúng tôi hiện đang nỗ lực hết sức để có thể khắc phục các khiếm khuyết trong công tác kiểm tra và bảo đảm việc này sẽ không xảy ra thêm một lần nào nữa.”

 

Còn trên Twitter, nhà sáng lập Litecoin Charlie Lee cũng đã có động thái tương tự, thành thật xin cộng đồng thứ lỗi vì đã góp phần “bơm phồng cơn sốt” LitePay khi dự án được lần đầu thông báo hồi tháng 2.

Giống như tất cả mọi người, chúng tôi đã trở nên quá hào hứng về thứ tốt đến nỗi không thể tin đó là thật và lạc quan đến nỗi đã bỏ qua nhiều dấu hiệu cảnh báo. Tôi xin lỗi vì đã góp phần thổi phồng công ty này lên và khẳng định sẽ thực hiện xác minh thông tin kĩ càng hơn trong tương lai.

Mặc dù vậy, Litecoin Foundation khẳng định Litecoin vẫn sẽ “hoàn toàn ổn” mà không cần LitePay và sẽ tiếp tục như thế bất chấp vụ ‘scam’ của công ty LitePay.

“Hệ sinh thái này lớn hơn rất nhiều so với chỉ một công ty và đang tiếp tục lớn mạnh không ngừng nhờ sự ủng hộ của các sản phẩm mà đã sẵn sàng tung ra thị trường và thực hiện lời hứa của khiến Litecoin trở nên dễ dàng tiếp cận hơn bởi thế giới,” bài đăng của Litecoin Foundation kết luận.

 

Kenneth Asare đến thời điểm hiện tại vẫn chưa phản hồi yêu cầu xin bình luận của CCN.


Cập nhật tin tức Coin68 mới nhất tại đây


Theo CryptoCoinsNews

-27/03/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0