logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Liệu Google có đang chặn các quảng cáo liên quan đến Ethereum?

-13/01/2019

Đầu tuần này, một startup về Ethereum tại Serbia cho ra rằng những quảng cáo của họ trên Google không được đăng ở một số khu vực.

Liệu Google có đang chặn các quảng cáo liên quan đến Ethereum?
Liệu Google có đang chặn các quảng cáo liên quan đến Ethereum?

Theo những gì công ty nghiên cứu về vấn đề này, họ cho rằng các từ khóa “Ethereum” đã hoàn toàn bị cấm trên Google Ads và không thể tiếp cận người dùng trên nền tảng.

Tại sao các công ty gặp vấn đề với Ethereum và Google Ads?

Trong suốt 3 ngày vừa qua, startup này đã liên hệ với Google để có được những giải thích về việc loại bỏ các quảng cáo có liên quan đến Ethereum.

Ngày 12/1, một đại diện của công ty trên cho biết Google vẫn chưa hồi đáp lại yêu cầu trên:

“Chúng tôi đã sử dụng Google Ads trong 6 tháng vừa qua để có thể hỗ trợ truyền thông cho dịch vụ kiểm toán smart contract và chúng tôi đã nhận thấy đôi nét bất cập trong những ngày vừa qua. Có vẻ rằng Google đã hoàn toàn loại bỏ từ khóa Ethereum. Tất cả những nội dung có bao gồm từ khóa “Ethereum” của chúng tôi đều không còn xuất hiện trên các quảng cáo từ ngày 9/1.”

Có vẻ như tập đoàn không hoàn toàn loại bỏ từ khóa “Ethereum” hay “tiền điện tử” trong các quảng cáo nhưng họ lại thực hiện việc trì trệ các dạng quảng cáo như trên. Điều này có thể một phần là do số lượng lớn các vụ lừa đảo và hoạt động trái phép trong lĩnh vực này từ đầu năm 2018.

Tháng 9 năm 2018, Google thông báo họ đã cho hoạt động trở lại các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử trên nền tảng sau khi tạm hoãn vào tháng 3 cùng năm. Trong tháng 3, khi trình duyệt khổng lồ này đã ban hành một lệnh cấm lên các quảng cáo tiền điện tử, giám đốc Google Scott Spender cho biết:

“Chúng tôi không hề rõ tương lai của ngành công nghiệp này sẽ đi về đâu, nhưng chúng tôi có thể nhìn thấy được những rủi ro và nguy hại cho khách hàng. Do đó đây là lĩnh vực chúng tôi muốn tiếp cận với một sự thận trọng.”

Vào thời điểm trên, những thống kê cho thấy rằng Google cấm các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử vì một lượng lớn các thông tin có liên quan đến các vụ lừa đảo trên nền tảng. 5 tháng sau, theo một chỉ thị “cứng rắn” hiện vẫn chưa được công bố cho công chúng, gã khổng lồ công nghệ này đã bắt đầu cho phép các loại quảng cáo trên – nhưng chỉ là dành cho một số lượng giới hạn các công ty.

Để đảm bảo các quảng cáo liên quan đến lừa đảo sẽ không xuất hiện trên nền tảng, công ty sẽ có một khâu kiểm duyệt và sẽ chỉ cấp phép cho một lượng nhỏ các quảng cáo trong ngành tiền điện tử.

Vì lí do Google mới chỉ cấp phép cho một lượng nhỏ các quảng cáo tiền điện tử trở lại nền tảng của họ, ít nhất là trong tương lai gần, nhiều khả năng các startup hoặc các công ty ít tên tuổi trong hệ sinh thái tiền điện tử sẽ không có cơ hội được đăng quảng cáo trên nền tảng của gã khổng lồ này.

Đừng trông đợi việc Google có thể chấp thuận cho số lượng lớn các quảng cáo

Việc giới hạn quảng cáo không chỉ được Google áp dụng riêng cho Ethereum mà còn là cả cộng đồng tiền điện tử nói chung.

Chúng tôi cho rằng Google đang quan tâm đến Ethereum vì một số lí do và muốn biết liệu cộng đồng có thể có một áp lực đủ lớn lên đội ngũ của Google Ads cho một sự thay đổi về chính sách hoặc ít nhất là một sự giải thích cho quyết định nêu ở trên,” theo lời người đại diện của startup.

Trừ khi các công ty có thể đủ khả năng loại bỏ hoàn toàn các hình thức lừa đảo hoặc những quảng cáo cho hoạt động trái pháp luật, nếu không thì Google sẽ vẫn tiếp tục trì hoãn việc cấp phép cho các quảng cáo tiền điện tử.

Theo CCN

-13/01/2019
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68