logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

(Lại) fake news: Coinbase “rút lại” tuyên bố được giới chức tài chính cấp phép niêm yết coin chứng khoán

-18/07/2018
(Lại) fake news: Coinbase “rút lại” tuyên bố được giới chức tài chính cấp phép niêm yết coin chứng khoán
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Sàn giao dịch và nền tảng ví tiền điện tử Coinbase đã rút lại tuyên bố trước đó rằng đã nhận được “cái gật đầu” từ Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) để giao dịch các đồng tiền điện tử được phân loại là chứng khoán, Bloomberg đưa tin ngày 18/07.
Trước đó, Coinbase cho biết từ giờ đã có thể hoạt động như là một đại lý môi giới, cho phép giao dịch các token kỹ thuật số mà được xem là chứng khoán, sau khi đã mua lại 3 công ty là Keystone Capital Corp., Venovate Marketplace Inc., và Digital Wealth LLC.
Như đã được đưa tin, thương vụ mua bán sáp nhập này đã được sự đồng ý của cả SEC lẫn Cơ quan Giám sát Ngành công nghiệp Tài chính (FINRA).

Coinbase được nhà chức trách Mỹ đồng ý niêm yết token chứng khoán – Coin68 – Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày

Coinbase vừa tiết lộ là đã được Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Cơ quan Quản lý Ngành công nghiệp Tài chính (FINRA) “bật đèn xanh” để mua lại ba công ty khác mà sẽ giúp nền tảng giao dịch và nhà cung cấp ví tiền điện tử này có thể niêm yết token chứng khoán dưới sự giám sát của pháp luật liên bang, báo đưa tin ngày 17/07.


Tuy nhiên, Coinbase đã nhanh chóng đính chính lại thông tin trên, trả lời với Bloomberg rằng nó chưa hề nhận được bất kì chấp thuận như vậy nào từ các nhà quản lý tài chính này hết.
Trong email gửi đến Bloomberg, nữ phát ngôn viên của sàn giao dịch Rachael Horowitz viết là “thông tin SEC và FINRA đã đồng ý để Coinbase mua lại Keystone là không chính xác bởi vì SEC không có quyền hạn gì để can dự vào quá trình xét duyệt yêu cầu ấy”.
Trong khi FINRA đến giờ vẫn “từ chối bình luận” về vấn đề này, SEC đã lên tiếng xác nhận họ chưa từng “công khai chấp thuận” thoả thuận trên của Coinbase. Horowitz cho biết thêm là kênh đối thoại của sàn với SEC chủ yếu là dưới dạng “không chính thức”, cô viết:
“Không nhất thiết phải cần sự cho phép của SEC để thay đổi quyền sở hữu. Coinbase chỉ mới thảo luận một vài khía cạnh trong hoạt động của công ty, bao gồm nước đi mua lại Keystone, trên phương diện không chính thức với một số nhân viên của SEC.”
Một số doanh nghiệp tiền điện tử khác cũng được báo cáo là đang có các nước đi tương tự để nhận được giấy phép tài chính từ giới chức Mỹ.
Vào đầu tháng 6, app giao dịch chứng khoán và tiền số Robinhood bị đồn là đang trong quá trình đàm phán để có giấy phép ngân hàng. Trong khi đó, app thanh toán Circle đang vừa theo đuổi tham vọng có được cả giấy phép ngân hàng lẫn đơn vị môi giới và nền tảng giao dịch với SEC.
Coin68 thật lòng xin lỗi quý độc giả nếu đã bị ảnh hưởng bởi thông tin sai sự thật trên.

Theo CoinTelegraph

-18/07/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68