logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

KyberSwap tái triển khai nền tảng cung cấp thanh khoản Elastic sau khi khắc phục được lỗi

-24/05/2023

KyberSwap Elastic sẽ được mở trở lại vào ngày 24/05 sau khi phát hiện một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng đe dọa đến tiền của người dùng hồi giữa tháng 4.

KyberSwap tái triển khai nền tảng cung cấp thanh khoản Elastic sau khi khắc phục được lỗi

Theo thông báo được Kyber Network đăng tải, giải pháp yield farming KyberSwap Elastic sẽ được mở trở lại sau hơn 1 tháng gián đoạn hoạt động để khắc phục lỗi.

KyberSwap Elastic là nền tảng AMM cho phép người dùng cung cấp thanh khoản vào các pool tiền mã hóa để nhận lợi suất, được ra mắt vào tháng 07/2022. Kyber Network còn có một AMM khác tên là KyberSwap Classic. 

Tuy nhiên, đến ngày 17/04, Kyber thông báo đến người dùng rằng đã phát hiện một lỗ hổng nghiêm trọng trong Elastic, do đó yêu cầu những ai đang cung cấp thanh khoản trên đây rút hết tiền về. Dự án cũng sẽ ngừng trả thưởng yield farming cho người dùng.

Kyber Network sau đó cho biết sẽ phải triển khai một smart contract mới để khắc phục lỗ hổng.

Mặc dù vậy, lỗi trên chỉ xảy ra cục bộ với KyberSwap Elastic, còn KyberSwap Classic thì vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, để đề phòng, người dùng Kyber đã rút tiền hàng loạt, khiến TVL của dự án giảm từ hơn 100 triệu USD trước khi xảy ra sự cố về chỉ còn khoảng 18,4 triệu USD.

Thống kê TVL của KyberSwap từ tháng 12/2022 đến nay. Nguồn: DefiLlama

Sau hơn một tháng khắc phục, Kyber Network mới đây cho biết KyberSwap Elastic sẽ được mở lại vào ngày 24/05, với các pool được hỗ trợ trên Arbitrum, Optimism, Avalanche và Polygon. Để thu hút người dùng, Elastic sẽ tăng thưởng cung cấp thanh khoản sử dụng nguồn token KNC, ARB, OP và AVAX được trao thưởng cho dự án trong thời gian qua. Mức tăng thưởng trong hai tháng đầu tiên sẽ lần lượt là 100% và 50%.

Smart contract mới của KyberSwap Elastic cũng đã trải qua đợt đánh giá bảo mật thực hiện bởi ChainSecurity.

Kyber Network còn gửi lời cảm ơn đế nhà phát triển đã tìm ra lỗ hổng của KyberSwap Elastic và kịp thời thông báo cho dự án, giảm thiểu rủi ro đối với hơn 100 triệu USD TVL có trên đây tính đến giữa tháng 4.

Để gia tăng thêm cơ chế bảo mật cho dự án, KyberSwap sẽ thiết lập một trang giám sát hoạt động của website AMM và smart contract vào quý 3. Dự án ngoài ra còn đầu tư thêm vào hoạt động giáo dục cho người sử dụng, đồng thời thiết lập tính năng thông báo để cảnh báo để tránh sai sót trong quá trình giao dịch.

Kyber Network sẽ hợp tác với Immunefi để công bố phần thưởng bug bounty vào tháng 6 tới nhằm phát hiện các lỗ hổng tiềm tàng khác.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-24/05/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0